Giao hữu quốc tế: Đêm đầy sao tại Bukit Jalil

Sân Bukit Jalil tại Kuala Lumpur (Malaysia) tối 28/5 sẽ là nơi hội tụ của những Ngôi sao Đông Nam Á trong trận đấu giao hữu với câu lạc bộ Manchester United…

500634371-1270643488402273-3182837800867196385-n-1748398039.jpg
Huấn luyện viên Kim Sang-sik chỉ có 1 buổi tập với đội bóng Ngôi sao Đông Nam Á. Ảnh: ASEAN Football

Đội bóng quy tụ các cầu thủ Ngôi sao Đông Nam Á do huấn luyện viên Kim Sang-sik dẫn dắt sẽ có cơ hội thử sức với câu lạc bộ lừng danh - Manchester United - từng 20 lần giành ngôi vô địch giải Ngoại hạng Anh. Trận đấu giao hữu được tổ chức với mục đích gây quỹ từ thiện, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ Đông Nam Á. Đáng tiếc là vì nhiều lý do, một số cầu thủ tên tuổi của các đội tuyển hàng đầu khu vực như Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia… không thể góp mặt, cụ thể, huấn luyện viên Kim Sang-sik chỉ có thể  tập hợp được vừa đủ đội hình cộng thêm 5 cầu thủ trên băng ghế dự bị cho trận đấu này.

"Tôi rất vinh dự khi được dẫn dắt đội bóng quy tụ các Ngôi sao Đông Nam Á - ASEAN All Stars. Chúng tôi không chỉ đại diện cho các quốc gia của mình mà còn là niềm tự hào. Tuy không có nhiều thời gian chuẩn bị, nhưng chắc chắn ASEAN All Stars sẽ thi đấu cống hiến...". Sân vận động Bukit Jalil tại Kuala Lumpur tối nay sẽ rực sáng không chỉ với sự xuất hiện của những Ngôi sao Đông Nam Á như và Hoàng Đức, Duy Mạnh, Văn Vĩ, Hai Long của đội tuyển Việt Nam hay Ben Davis, Patiwat, Worachit của Thái Lan; Ferarri của Indonesia; Sergio Aguero của Malaysia; Irfan Fandi của Singapore mà còn có sự góp mặt của những gương mặt ưu tú của bóng đá Timor Leste, Myanmar, Lào, Campuchia và Brunei. 

500730588-1270643568402265-71741509154440688-n-1748398160.jpg
16 gương mặt xuất sắc nhất đến từ các đội tuyển khu vực Đông Nam Á sẽ có cơ hội thử sức với các cầu thủ nổi tiếng của Manchester United. Ảnh ASIAN: Football

Một trận đấu mang tính biểu tượng, thể hiện ý chí, tinh thần đoàn kết và sự kết nối của Bóng đá Đông Nam Á. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để huấn luyện viên Kim Sang-sik và các cầu thủ có những trải nghiệm, giao lưu, học hỏi khi so tài với câu lạc bộ hàng đầu thế giới. Ngay sau khi đặt chân tới Malaysia, huấn luyện viên Amorim của Manchester United đã gửi đi thông điệp rất rõ ràng: “Chúng tôi có trách nhiệm mang đến trận đấu hay và nhiều ý nghĩa. Tôi luôn muốn các cầu thủ Manchester United và Bóng đá Đông Nam Á tiến bộ và cống hiến trong mọi trận đấu. ASEAN All Stars tập hợp nhiều cầu thủ giỏi tại Đông Nam Á và bóng đá là nơi kết nối mọi người với nhau…”.

Trận giao hữu quốc tế giữa câu lạc bộ Manchester United và ASEAN All-Stars sẽ diễn ra lúc 19 giờ 45 ngày 28/5 trên sân vận động Bukit Jalil (Malaysia). Vào ngày 10/6, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ có chuyến làm khách được dự báo khó khăn khi gặp đội chủ nhà Malaysia trong khuôn khổ lượt trận thứ hai tại bảng F Vòng loại ASIAN Cup 2027. 

Đội tuyển U16 Việt Nam đá trận mở màn tại giải giao hữu quốc tế CFA Team China 2025

Vào lúc 13 giờ chiều nay (28/5), đội tuyển U16 Việt Nam sẽ ra sân đá trận mở màn tại Giải giao hữu quốc tế CFA Team China 2025, gặp U16 Australia. Giải đấu có sự góp mặt của 4 đội, diễn ra từ ngày 28/5 tới 1/6 tại Nội Mông - Trung Quốc.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, đội tuyển U16 Việt Nam được mời tham dự giải đấu nhằm chuẩn bị cho Vòng loại giải Bóng đá U17 châu Á 2026. Huấn luyện viên Cristiano Roland đã gọi tập trung 30 cầu thủ trong độ tuổi và có 3 trận đấu tập với U17 Hà Nội, U17 Viettel và đội hạng Nhì Bắc Ninh trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự giải.

Năm 2024, đội tuyển U16 Việt Nam gây ấn tượng mạnh khi đánh bại U16 Uzbekistan và U16 Nhật Bản để giành ngôi á quân U16 CFA Team China 2024.

vff-1469-1748398412.jpg
Đội tuyển U16 Việt Nam giành ngôi á quân U16 CFA Team China 2024. Ảnh: VFF
Việt Hưng