Giải vô địch Thể dục dụng cụ thế giới 2025: Khánh Phong và đồng đội vuột tấm vé dự chung kết

Đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã kết thúc chuyến du đấu tại Giải vô địch thế giới 2025 đang diễn ra tại Indonesia mà không có đại diện nào giành vé vào chung kết dù các vận động viên đã nỗ lực ở các nội dung vòng loại.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, ở nội dung Xà đơn, vận động viên kỳ cựu Đinh Phương Thành chỉ đạt 7,366 điểm, xếp hạng 111 chung cuộc. Cũng tranh tài ở nội dung này gương mặt trẻ Đỗ Nam Anh có màn thể hiện khá hơn khi đạt 11,500 điểm, xếp hạng 90 nhưng vẫn chưa đủ để cạnh tranh vé vào tốp 8 chung kết.

td-2-1761144400.jpg
Vận động viên Đặng Ngọc Xuân Thiện 

Ở nội dung Xà kép, Đinh Phương Thành đạt 13,600 điểm, xếp hạng 23 và đáng tiếc anh chỉ kém nhóm vào chung kết chưa đến 1 điểm nên cũng phải dừng bước ở vòng loại.

Niềm hy vọng lớn nhất của Việt Nam là Nguyễn Văn Khánh Phong - người từng giành huy chương bạc Giải vô địch thế giới 2023. Tuy nhiên, anh chỉ đạt 13,600 điểm ở Vòng treo và dừng lại ở vị trí thứ 16 chung cuộc.

Đặng Ngọc Xuân Thiện - người được kỳ vọng ở nội dung Ngựa vòng, cũng không thể hiện đúng phong độ khi chỉ đạt 12,700 điểm, xếp hạng 48 cũng không thể giành vé vào chung kết.

Ở nội dung của nữ, Nguyễn Thị Quỳnh Như là đại diện duy nhất của Việt Nam thi đấu ở phần Nhảy chống. Cô hoàn thành hai lượt nhảy với tổng điểm 13,833, xếp hạng 14, cách nhóm dự chung kết 0,3 điểm.

td-3-1761144400.webp
Vận động viên Nguyễn Văn Khánh Phong từng giành huy chương bạc Giải vô địch thế giới 2023

Giải vô địch Thể dục dụng cụ thế giới 2025 sẽ còn kéo dài đến ngày 25/10, tuy nhiên, các vận động viên của Việt Nam đã không giành vé vào chung kết nên sớm dừng bước. Mặc dù, không đạt thành tích cao, nhưng tại giải các vận động viên đã thể hiện tinh thần thi đấu chuyên nghiệp. 

Trước khi tham dự giải đấu, Ban huấn luyện đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam xác định đây là giải đấu quan trọng giúp đội tuyển tích lũy kinh nghiệm quốc tế, chuẩn bị cho SEA Games 33 vào tháng 12 tới tại Thái Lan.

Sau khi kết thúc giải, toàn đội sẽ trở về nước, tiếp tục tập trung tập huấn chuyên môn và điều chỉnh kỹ thuật cho giai đoạn chuẩn bị SEA Games cuối năm.

M.H