Giải vô địch Bóng đá nữ Đông Nam Á 2025:

Huấn luyện viên Mai Đức Chung hài lòng khi tuyển Việt Nam giành ngôi đầu bảng A

Tối 12/8, trên sân Lạch Tray (Hải Phòng), đội tuyển nữ Việt Nam đã khép lại vòng bảng Giải Bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) năm 2025 bằng chiến thắng quan trọng 1-0 trước Thái Lan, qua đó giữ vững ngôi đầu bảng A với thành tích toàn thắng, ghi 14 bàn và không để lọt lưới. Thành tích này đồng nghĩa Huỳnh Như và đồng đội sẽ gặp đội nhì bảng B tại bán kết.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung bày tỏ sự hài lòng với màn trình diễn và thành tích của toàn đội. Ông gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo TP. Hải Phòng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và đông đảo cổ động viên đã cổ vũ cuồng nhiệt, tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ. Cùng tham dự họp báo là Trần Thị Thu Thảo - người giành danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận" nhờ bàn thắng duy nhất giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan.

z6900862220170-f961c488dbf8a7e3fa643b005c671318-1755050141.jpg
Huấn luyện viên Mai Đức Chung hài lòng với màn thể hiện của học trò trong trận đấu với Thái Lan

Lý giải về quyết định kéo Huỳnh Như xuống đá thấp hơn thường lệ, ông Mai Đức Chung cho biết đây là dụng ý chiến thuật: “Tôi muốn tận dụng khả năng cầm bóng, kinh nghiệm và sự sáng tạo của Huỳnh Như ở khu vực giữa sân, đồng thời nhường vị trí tiền đạo cắm cho Bích Thùy, người có tốc độ và sức mạnh, để tăng khả năng xuyên phá hàng thủ Thái Lan”. Thực tế, phương án này đã phát huy hiệu quả khi Huỳnh Như là người kiến tạo để Thu Thảo ghi bàn, còn Bích Thùy có ít nhất 2 cơ hội nguy hiểm.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng khen ngợi hàng thủ thi đấu tập trung, kín kẽ, khiến Thái Lan gần như không thể phát huy lối chơi nhanh và pressing tầm cao như ở 2 trận trước đó. “Các cầu thủ đã áp sát, bọc lót tốt và hạn chế tối đa khoảng trống cho đối thủ”, ông nói.

Về lực lượng, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, đội nhà chịu tổn thất khi Dương Thị Vân dính chấn thương dây chằng đầu gối và phải nghỉ 2-3 tuần, chắc chắn vắng mặt tại AFF Cup năm nay. Ngoài ra, Thanh Nhã và Ngân Thị Vạn Sự cũng gặp vấn đề thể lực. Tuy nhiên, Hải Linh - người được trao cơ hội thay thế - đã thi đấu tròn vai và đáp ứng yêu cầu chiến thuật.

z6900862210271-4d71e51a407f1ec8d7e648ab00047699-1755050238.jpg
Huấn luyện viên Futoshi Ikeda của đội tuyển nữ Thái Lan tại họp báo sau trận đấu

Bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Futoshi Ikeda của đội tuyển nữ Thái Lan thừa nhận: “Tuyển nữ Việt Nam rất mạnh. Đây là trận đấu khó khăn với chúng tôi”. Ông bày tỏ mong muốn hai đội sẽ gặp lại ở trận chung kết tại Lạch Tray - nơi khán giả luôn reo hò cuồng nhiệt và tạo sức mạnh tinh thần rất lớn cho đội chủ nhà.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, toan tính hợp lý và tinh thần thi đấu quyết tâm, đội tuyển nữ Việt Nam đang hướng đến vòng bán kết với niềm tin lớn, quyết tâm chinh phục chức vô địch AFF Cup 2025 ngay trên sân nhà.

standings-giainudna2025-banga-1755048886.png
Bảo Ngọc