Gần 1.000 võ sỹ thi đấu giải vô địch Karate trẻ quốc gia 2024

Tối 12/6, Cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên tổ chức khai mạc giải vô địch Karate trẻ quốc gia năm 2024 với gần 1.000 võ sỹ tới từ các đơn vị trong cả nước tham gia tranh tài các nội dung Đối kháng và Biểu diễn.

Nhà thi đấu Lê Trung Kiên tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) là nơi tổ chức giải vô địch Karate trẻ quốc gia 2024. Năm nay, giải kéo dài từ ngày 12 đến 18/6 với sự góp mặt của gần 1.000 võ sỹ tới từ 43 đơn vị trong cả nước.

Theo nội dung tranh tài, Ban Tổ chức đưa vào thi đấu 97 bộ huy chương ở 5 nhóm tuổi dành cho nam và nữ (10-11 tuổi, 12-13 tuổi, 14-15 tuổi, 16-17 tuổi và 18-22 tuổi). Năm nay, nội dung kata (biểu diễn) có 25 nội dung thi đấu, nội dung kumite (đối kháng) có 72 bộ huy chương.

Ông Vũ Sơn Hà - Trưởng bộ môn Karate (Cục Thể dục thể thao) - cho biết: Giải vô địch Karate trẻ quốc gia lần thứ 30 năm 2024 được ghi nhận có nhiều vận động viên tham gia nhất từ trước đến nay. "Qua giải đấu này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của Karate Việt Nam trong thời gian qua. Hiện nhiều tỉnh, thành trong cả nước đầu tư mạnh bộ môn này. Đây cũng là một trong những môn thể thao được xếp vào nhóm I và được Cục Thể dục thể thao đầu tư trọng điểm cho thể thao thành tích quốc gia trong những năm sắp tới", ông Hà cho hay.

vdv-1718231211.webp
Giải vô địch Karate trẻ quốc gia lần thứ 30 là giải đấu quy tụ nhiều vận động viên nhất

Theo ông Hà, để tổ chức giải đấu thành công, Cục Thể dục thể thao đã huy động 60 trọng tài tốt nhất của karate Việt Nam và trọng tài quốc tế điều hành giải đấu, tăng sự hấp dẫn và chất lượng trong các nội dung tranh tài.

Nhà thi đấu Lê Trung Kiên (TP. Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên) cũng được trang bị 3 bộ thảm thi đấu theo tiêu chuẩn quốc tế, 3 hệ thống điện tử tiêu chuẩn của Liên đoàn Karate thế giới để giúp các vận động viên thi đấu, phát huy tốt nhất phẩm chất và năng lực, đạt kết quả cao tại giải.

"Giải vô địch Karate trẻ quốc gia lần thứ 30 năm 2024 sẽ là nơi để những người làm công tác chuyên môn đánh giá năng lực và chọn ra các vận động viên tài năng cho đội tuyển trẻ karate Việt Nam và đội tuyển quốc gia. Đây cũng là nơi để rà soát lực lượng cho các mục tiêu của đội tuyển karate Việt Nam tại sân chơi khu vực, châu lục và thế giới trong thời gian tới", ông Hà cho biết thêm.

Theo ông Lê Hoàng Phú - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên: Giải vô địch Karate trẻ quốc gia lần thứ 30 năm 2024 là cơ hội để phát triển phong trào tập luyện môn Karate, giúp các vận động viên có cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh Phú Yên đến với các đoàn thể thao, góp phần phát triển du lịch trong thời gian tới.

Trang Trang