Đội tuyển U20 Việt Nam sẵn sàng cho trận giao hữu quan trọng với Dubai City FC

Hôm nay (23/2), đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quan trọng, cữ “thử lửa” cuối cùng trước khi di chuyển tới Uzbekistan tham dự Vòng chung kết giải Bóng đá U20 châu Á 2023. Đối thủ của thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn là Dubai City FC - một “quân xanh” được đánh giá chất lượng - để Ban huấn luyện có điều kiện rà soát lại lần cuối nhân sự và hoàn thiện đội hình.

Để đánh giá lại những hạn chế tồn tại trong trận giao hữu trước đó với U20 Saudi Arabia, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cùng Ban huấn luyện đã có buổi họp rút kinh nghiệm toàn đội trong sáng 22/2.

u20-1677113278.png

Dù giành chiến thắng 2-1 trước một đối thủ được đánh giá mạnh, bên cạnh những vấn đề chiến thuật, tổ chức lối chơi đã hoàn thiện, U20 Việt Nam vẫn còn những hạn chế và thiếu sót, cần khắc phục để hướng đến một cỗ máy vận hành tốt hơn cho Vòng chung kết U20 châu Á 2023 sắp tới.

Trao đổi với các cầu thủ, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh lại về các vấn đề di chuyển, giữ cự ly đội hình… để đảm bảo tính hợp lý và cân bằng nhất khi tấn công, nhất là khâu phòng ngự. Các cầu thủ cũng được yêu cầu phải nắm rõ và thuần thục cách vận hành sơ đồ để đảm bảo lối chơi có sự mạch lạc, trơn tru nhất.

Liên quan đến vấn đề ăn ở sinh hoạt, đội tuyển U20 Việt Nam hiện đang đóng quân tại khách sạn Ramada, được đánh giá khá tốt về chất lượng từ phòng ở rộng rãi và thoáng mát đến bữa ăn cũng được khách sạn phục vụ khá chu đáo.

327862599-1677113353.jpeg

Để đảm bảo dinh dưỡng cho các cầu thủ, Ban huấn luyện cũng yêu cầu nhà bếp khách sạn chuẩn bị thêm món cơm trắng nấu theo khẩu vị Việt Nam. Ngoài ra, các món ăn tráng miệng, salad, hoa quả… cũng được phục vụ khá phong phú, đảm bảo chế dinh dưỡng cho các thành viên của đội tuyển U20 Việt Nam.

Trong buổi chiều cùng ngày, đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục có buổi tập để chuẩn bị cho trận giao hữu với Dubai FC, sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ 30 (18 giờ 30 giờ Việt Nam) hôm nay (ngày 23/2) tại Dubai (UAE).

Minh Anh