Cụ thể, 2 vòng đấu cuối cùng của V.League 2025-2026 sẽ đồng loạt diễn ra trong các ngày 31/5 và 7/6, gần như trùng với thời điểm FIFA Days tháng 6 kéo dài từ ngày 1 đến 9/6. Ngoài ra, 2 cặp đấu bán kết Cúp Quốc gia cũng đã được lên lịch vào ngày 11/6 và trận chung kết kết thúc mùa giải cũng sẽ diễn ra ngay trong tháng 6. Lịch thi đấu tại các giải quốc nội quá bận rộn khi các câu lạc bộ bước vào chặng đua nước rút cuối mùa giải nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và huấn luyện viên Kim Sang-sik đã thống nhất, không tập trung đội tuyển trong dịp FIFA Days tháng 6 như thông lệ để dành thời gian cho các câu lạc bộ tập trung, thi đấu cho xong giải.
Cao điểm của đội tuyển Việt Nam được xác định sẽ kéo dài từ cuối tháng 7 tới tận đầu năm 2027 với các giải đấu quan trọng như ASEAN Hyundai Cup 2026 khởi tranh từ ngày 24/7 tới 26/8, tiếp đến sẽ là FIFA ASEAN Cup lần đầu tiên được tổ chức theo sáng kiến của FIFA, dự định diễn ra từ ngày 21/9 đến 6/10. Tuy nhiên, điểm hẹn quan trọng nhất của thầy trò huấn luyện viên Kim Sang-sik chính là Vòng chung kết ASIAN Cup 2027 diễn ra tại Saudi Arabia từ ngày 7/1 đến 5/2 /2027. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam thi đấu tại bảng E cùng ứng cử viên vô địch Hàn Quốc, UAE và Lebanon.
Đây không phải là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam bỏ qua các đợt tập trung dịp FIFA Days. Dưới thời huấn luyện viên Philippe Troussier, đội tuyển Việt Nam cũng thường xuyên bỏ qua các đợt tập trung FIFA Days, hoặc chỉ lên điểm danh rồi quay trở về câu lạc bộ. Có lẽ vì vậy, quyết định của huấn luyện viên Kim Sang-sik không phải là bất ngờ khi mùa giải sắp kết thúc và để huy động tối đa nguồn lực, đội tuyển Việt Nam cũng cần điều chỉnh phù hợp để tránh xung đột lợi ích với các câu lạc bộ.
Dịp FIFA Days tháng 6 diễn ra ngay trước thềm World Cup 2026 với tâm điểm chú ý là các trận giao hữu quốc tế của các đội bóng trước khi đặt chân tới Mỹ, Canada và Mexico. Riêng ở khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Thái Lan sẽ thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế gặp Trung Quốc và Tajikistan. Trên Bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển Việt Nam đang đứng ở vị trí 99, chỉ còn kém Thái Lan 6 bậc. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia bóng đá đều nhận định, với việc không thi đấu dịp FIFA Days tháng 6, thầy trò huấn luyện viên Kim Sang-sik không chỉ bỏ lỡ cơ hội cải thiện vị trí mà còn có nguy cơ bị đẩy ra khỏi tốp 100 thế giới.