Đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên trở lại T.P Hồ Chí Minh

Sáng 17/3, đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên đến TPHCM sau 3 năm Trung Quốc đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19.

khach-tq-1679055549.jpg
Du khách Trung Quốc thăm Bưu điện TPHCM. Ảnh: VGP

Đại diện công ty đón đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên trở lại TPHCM, ông Lê Hồng Tú, Giám đốc công ty TNHH tổ chức sự kiện BT tour cho biết, đoàn khách lần này gồm 16 thành viên đến từ Thượng Hải, Trung Quốc. Đoàn khách sẽ có hành trình tham quan 8 ngày tại Việt Nam, điểm đầu tiên là TPHCM sau đó họ sẽ đi Nha Trang (Khánh Hòa), Mũi Né (Bình Thuận) và quay lại TPHCM để trở về Hồng Kông.

Ông Lê Hồng Tú cũng cho hay, nhóm khách lần này khác biệt so với những đoàn Trung Quốc khác đến Việt Nam trước đây vì họ đi theo đường hàng không. Thông thường, khách Trung Quốc thường đi qua cửa khẩu đường bộ, thủ tục thuận tiện và nhanh chóng hơn.

"Việc khách Trung Quốc trở lại sẽ mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch. Vừa qua, một số điểm đến thường xây dựng giá dịch vụ cầm chừng hoặc chỉ báo giá trong ngắn hạn 3 tháng, điều này gây khó cho các công ty lữ hành khi xây dựng giá tour. Tuy nhiên, ngay khi có thông tin khách Trung Quốc trở lại Việt Nam thì một số điểm đến bắt đầu thực hiện bình ổn giá các dịch vụ du lịch. Việc bình ổn giá dịch vụ và cung cấp giá dài hạn sẽ giúp các doanh nghiệp lữ hành xây dựng được các chương trình tour bình ổn và dài ngày hơn để chào bán cho tất cả du khách quốc tế chứ không riêng du khách Trung Quốc", ông Lê Hồng Tú nói thêm.

Được biết các doanh nghiệp đã nhận kế hoạch cho các đoàn du khách từ Trung Quốc sẽ đến TPHCM bằng đường hàng không trong tháng 3 và tháng 4 tăng cả về số lượng đoàn và lượng khách.

Băng Tâm