Điểm tựa cổ động viên tại sân Mỹ Đình tiếp lửa đội tuyển Việt Nam đương đầu thử thách lớn Iraq

Ngày 21/11 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón đội tuyển Iraq tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2026. Đây cũng là trận đấu chính thức đầu tiên trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam của ông Philippe Troussier tại “pháo đài của những chiến binh Sao Vàng”. Điều đó cũng đủ tạo nên niềm háo hức, sự quan tâm của giới mộ điệu hướng tới cuộc đấu đẳng cấp tới đây.

1-1699592326.jpeg
Đội tuyển Việt Nam cần được người hâm mộ tiếp thêm sức mạnh ở Vòng loại World Cup 2026

Sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng cùng 6 trận giao hữu quốc tế chất lượng kéo dài qua tháng 6, tháng 9 và 10, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào Vòng loại thứ hai World Cup 2026. Đây cũng là mặt trận trọng điểm mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng huấn luyện viên Philippe Troussier dành nhiều sự quan tâm, đầu tư và tâm huyết. Bởi giấc mơ World Cup trong tương lai gần cũng sẽ được bắt đầu từ những màn so tài đỉnh cao tại vòng loại của châu lục.

Mở đầu cho hành trình ở Vòng loại thứ hai World Cup 2026, thầy trò huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ hành quân đến sân Rizal Memorial của Philippines. Sau cuộc so tài vào ngày 16/11, đội tuyển Việt Nam sẽ quay trở lại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để tiếp đón đối thủ mạnh nhất ở bảng đấu là Iraq vào ngày 21/11.

Đây vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn để đội tuyển Việt Nam hy vọng kiếm điểm trước đối thủ này. Bởi nhìn lại hành trình trước đó của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022, sự cổ vũ cuồng nhiệt của 40.000 khán giả xuyên suốt mỗi trận đấu đã tiếp lửa tinh thần cho các cầu thủ khi đối đầu với Indonesia, Thái Lan, Malaysia hay UAE. Trong đó, 3 chiến thắng trước UAE, Indonesia, Malaysia cùng trận hòa quan trọng với Thái Lan tại Mỹ Đình chính là đòn bẩy lớn đưa đội tuyển Việt Nam vào Vòng loại thứ ba lần đầu tiên trong lịch sử.

Với hy vọng viết tiếp một hành trình vang dội tương tự, thầy trò huấn luyện viên Philippe Troussier cũng khát khao nhận được sự cổ vũ rực lửa của “Cầu thủ thứ 12” trên sân Mỹ Đình. Xuyên suốt những ngày qua, các cổ động viên từ 3 miền Bắc, Trung, Nam đã và đang đặt mua trực tuyến vé theo dõi trận đấu. Bởi mỗi lần đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Mỹ Đình là một lần các cổ động viên được mở hội, được đồng hành với các cầu thủ khi đối đầu với các đội bóng trong khu vực và châu lục. Hơn thế nữa, đây cũng là lần đầu tiên huấn luyện viên Philippe Troussier dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình trong một trận chính thức. Đó càng trở thành động lực để những cổ động viên háo hức muốn theo dõi cũng như góp thêm tiếng nói ủng hộ dành cho nhà cầm quân người Pháp trong nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hướng đến chiến thắng.

2-1699592326.jpg

“Cũng lâu rồi đội tuyển Việt Nam mới thi đấu một trận quốc tế trên sân Mỹ Đình”, anh Phan Đình Long - Chủ tịch Hội cổ động viên VFS phía Bắc chia sẻ. “Tôi cũng như toàn bộ thành viên của Hội cổ động viên cùng người hâm mộ cả nước rất háo hức và mong chờ đến trận đấu. Chúng tôi sẽ cổ vũ hết mình cho 'Những chiến binh sao vàng'”. Kế hoạch cổ động cho đội tuyển Việt Nam tại trận đấu với Iraq hôm 21/11 tới cũng được Hội cổ động viên phía Bắc sớm lên chi tiết. “Hội sẽ chuẩn bị trống, cờ, băng rôn và thực hiện diễu hành quanh Hà Nội trước khi trận đấu diễn ra. 3 tiếng trước khi màn so tài bắt đầu, hội sẽ giao lưu, cổ vũ ngoài sân. Tôi hy vọng sự huyên náo, sôi động của Hội sẽ tạo nên bầu không khí rực lửa trước khi màn so tài khép lại”.

Trong thời gian qua, đội tuyển Việt Nam đã mạnh dạn có những đổi mới về lực lượng dưới thời huấn luyện viên Philippe Troussier. Anh Phan Đình Long chia sẻ: “Huấn luyện viênTroussier đã và đang trao cơ hội cho những gương mặt mới. Là những cổ động viên chân chính và chuyên nghiệp, chúng tôi luôn quan tâm, động viên và kêu gọi sự ủng hộ của mọi người. Trải qua dòng chảy lịch sử, đội tuyển Việt Nam sẽ có những đổi thay. Và những thay đổi ấy nhằm hướng đến những thành công mới cho 'Những chiến binh sao vàng'. Chúng tôi luôn ủng hộ tất cả các cầu thủ. Những gương mặt trẻ xứng đáng được kỳ vọng, được đặt niềm tin và mong mỏi”.

Trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iraq, sân Mỹ Đình còn được tiếp lửa bởi Hội cổ động viên bóng đá Hà Tĩnh. “Dự kiến, khoảng 50 cổ động viên sẽ di chuyển 400 cây số từ Hà Tĩnh ra Mỹ Đình để cổ vũ, tiếp thêm tinh thần cho đội bóng thân yêu vào ngày 21/11 tới”, anh Nguyễn Thanh Hải - Trưởng Hội cổ động viên bóng đá Hà Tĩnh chia sẻ.

3-1699592326.jpg

“Tôi và anh em cổ động viên Hà Tĩnh rất háo hức. Là những cổ động viên chân chính của đội tuyển Việt Nam, chúng tôi hiểu đội đang bước vào thời kỳ chuyển giao giữa thế hệ vàng trước kia và những tài năng trẻ hiện tại. Ông Troussier - huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam là một người giỏi. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đã dành nhiều kỳ vọng, quan tâm và sẵn sàng đầu tư cho đội tuyển Việt Nam. Vậy nên, tình yêu và niềm tin của người hâm mộ cũng không ngừng tăng lên.

Trong thời gian qua, đội đã có những thử nghiệm nhằm chuẩn bị cho những bước tiến xa trong tương lai. Có thể, đội chưa thật sự có kết quả tốt trong liên tiếp các trận đấu. Nhưng như một chiếc lò xo, lùi lại một chút để đi xa hơn. Chúng tôi tin rằng, đây là thời điểm để đội tuyển Việt Nam thể hiện sức mạnh ấy. Chúng tôi tin vào triết lý của huấn luyện viên Troussier và hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ đi đúng con đường mà đội tuyển Nhật Bản đã có được, khi nhà cầm quân này còn dẫn dắt trước đó”.

Anh Nguyễn Thanh Hải khép lại: “Là người đam mê bóng đá từ nhỏ, tình yêu của tôi dành cho đội tuyển Việt Nam khó có thể diễn tả hết bằng lời. Tôi đã theo dõi từng bước chân của đội tuyển Việt Nam suốt hơn 24 năm qua. Tình yêu bóng đá kết nối tôi với mọi người trên dải đất hình chữ S nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng. Hy vọng, trận đấu trên sân Mỹ Đình giữa Việt Nam và Iraq sẽ mang lại niềm vui cho 90 triệu người dân đất Việt”.

VFF