Hà Nội FC lần thứ 5 đăng quang Siêu Cúp Quốc gia

Đội bóng Thủ đô viết tiếp những trang sử hào hùng của câu lạc bộ bằng việc lần thứ 5 đăng quang Siêu Cúp Quốc gia. Thắng lợi trước câu lạc bộ Hải Phòng giúp đội bóng Thủ đô có “cú ăn 3” khi lần lượt vô địch Night Wolf V.League 2022, Cúp Quốc gia BaF Meat 2022 và Siêu Cúp Quốc gia 2022.

Câu lạc bộ Hà Nội đã phải chia tay một số trụ cột trước mùa giải 2023. Tuy nhiên, với chiều sâu đội hình và liên tục được tạo động lực lớn từ khát khao chinh phục, nhà đương kim vô địch V.League vẫn được đánh giá cao hơn đối thủ Hải Phòng - đội bóng đang trong giai đoạn “tái cơ cấu” nhân sự sau thành công vang dội mùa giải vừa qua.

hn-fc-1-1675034253.jpeg

Thực tế trên sân suốt 90 phút cho thấy, đội chủ sân Hàng Đẫy là đội bóng chơi chủ động, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn và cụ thể hóa các ưu thế bằng bàn thắng.

Sau một số tình huống nguy hiểm được tạo ra, Hà Nội FC đã có bàn thắng mở tỉ số phút 26 do công của Lucas Vinicius (7). Các học trò của tân huấn luyện viên Bozidar Bandovic tiếp tục gây sóng gió với loạt cơ hội nhưng chưa thể làm rung lưới trong thời gian tiếp theo.

Đội bóng Hải Phòng gượng dậy với khá nhiều tình huống tấn công nguy hiểm nhưng lại thiếu chính xác trong các tình huống cuối cùng. Và chắc chắn đội bóng đất Cảng phải tiếc nuối ở những giây phút vùng lên bất thành này.

hn-fc-3-1675034575.jpeg

Bởi khi không thể khoan thủng mành lưới đối phương, thầy trò huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm nhận thêm bàn thua thứ hai do công của Văn Kiên (phút 76).

Bàn thắng đã khép lại những tia hy vọng cho cuộc lật đổ của câu lạc bộ Hải Phòng, dù đã nỗ lực hết sức trong khả năng đang có. Văn Quyết và các đồng đội tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử khi lại thêm một mùa giải thành công vang dội với “cú ăn 3” (lần đầu vào năm 2019).

Siêu cúp Quốc gia là trận đấu mở màn cho mùa giải mới. Mùa giải 2023 hứa hẹn vô cùng hấp dẫn, ngay từ những loạt trận đầu tiên bởi thể thức thi đấu tách nhóm sau giai đoạn 1 nhằm đảm bảo quỹ thời gian cho mùa giải 2023-2024. Qua trận Siêu cúp, người hâm mộ có thể cảm nhận “sức nóng” ở mùa giải mới sẽ khởi tranh sau đây một tuần lễ.

690a799d-1675034619.jpeg

Câu lạc bộ Hà Nội vẫn cho thấy họ là ứng viên sáng giá cho chức vô địch V.League, dù rất nhiều cái tên khác cũng đang khát khao “lật đổ”. Nhà đương kim Á quân Hải Phòng vẫn đang xây dựng lại đội hình, nhưng họ còn đó tinh thần “máu lửa” của một đội bóng đất Cảng vang danh…

Minh Anh