Chelsea vô địch FIFA Club World Cup 2025

Trong trận chung kết FIFA Club World Cup 20025, Chelsea đã giành chiến thắng đậm trước PSG để giành chức vô địch.

Ở trận đấu rạng sáng 14/7, Chelsea chủ động dâng cao ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài chính điều khiển trận đấu khiến PSG gặp nhiều khó khăn.

Palmer đã có cơ hội mở tỷ số ngay phút thứ tám, với cú cứa lòng chệch cột trong gang tấc, từ pha đánh gót điệu nghệ của tân binh Joao Pedro. Sau đó 14 phút, Palmer lại có cơ hội thuận lợi không kém, và lần này anh không bỏ lỡ. Từ đường chuyền dài của thủ môn Robert Sanchez, hậu vệ Malo Gusto vượt qua Nuno Mendes, thoát xuống bên phải cấm địa. Gusto sút nhưng bị hậu vệ PSG chặn lại. Cầu thủ Pháp không sút nữa, mà chuyền ra tuyến 2 cho Palmer cứa lòng về góc xa vào lưới.

chelsea-1752457693.jpg

Palmer có lẽ không ngờ rằng bản thân có cơ hội ghi bàn dễ hơn thế sau đó 8 phút. Trung vệ Levi Colwill chuyền dài xuống bên phải cho Palmer thoát xuống. Lần này anh vẫn ngoặt về chân trái, giả sút khiến đối thủ lỡ trớn, trước khi cứa lòng chìm về góc xa. Một lần nữa thủ môn Gianluigi Donnarumma không có cơ hội nào cản phá ở phút 30.

Phút 43, Palmer nhận bóng gần giữa sân, kéo tới gần cấm địa rồi chọc khe cho Joao Pedro thoát xuống đối mặt. Tiền đạo Brazil bấm bóng tinh tế qua người Donnarumma vào lưới, rồi nhảy điệu samba mừng bàn thắng. Cầu thủ người Anh đầu tiên trong lịch sử ghi cú đúp ở một trận chung kết FIFA Club World Cup. Tổng cộng, Palmer đã góp công vào 8 bàn thắng chỉ trong 7 trận chung kết anh góp mặt.

chelsea-2-1752457693.jpg

Trong khi đó, cả hiệp 1, hàng công và tuyến giữa của đại diện Ligue 1 bị chia cắt. "Le Parisien" chỉ có 1 cơ hội đáng kể, đó là cú sút xa bị cản của Desire Doue. Ở cánh đối diện, Khvicha Kvaratskhelia gần như mất hút.

Sang hiệp 2, huấn luyện viên Luis Enrique cố gắng đưa ra những điều chỉnh nhưng những gì PSG làm được chỉ là pha dứt điểm cận thành bị thủ môn cản phá của Ousmane Dembele. Màn trình diễn xuất sắc của Robert Sanchez trong khung gỗ tạo điểm tựa cho đồng đội tuyến trên thi đấu tự tin. Thậm chí, Chelsea còn suýt có bàn thứ tư ở phút 80, nếu Liam Delap không bỏ lỡ khi trước mặt chỉ còn Gianluigi Donnarumma.

Ngày thi đấu thảm hại của PSG khép lại bằng tấm thẻ đỏ của Joao Neves vì hành vi giật tóc Marc Cucurella. Đại diện Pháp trở lại mặt đất sau quãng thời gian thăng hoa, trong khi cổ động viên Chelsea bắt đầu mơ mộng về chu kỳ thành công mới dưới thời huấn luyện viên Enzo Maresca.

chelsea-vo-dich-1752457693.jpg

Chelsea trở thành nhà vô địch đầu tiên của FIFA Club World Cup thể thức mới, đồng thời là lần thứ hai họ trở thành nhà Vua của bóng đá thế giới cấp câu lạc bộ. Ngoài danh hiệu cao quý, đội chủ sân Stamford Bridge còn bỏ túi khoản tiền thưởng lên đến 97 triệu bảng.

Ở chiều ngược lại, thất bại cay đắng khiến PSG lỡ cơ hội giành cú ăn 6. Trước mắt thầy trò huấn luyện viên Luis Enrique là trận tranh Siêu Cúp châu Âu gặp Tottenham trước thềm mùa giải 2025-2026.

Hoàng Nam (Tạp chí Bóng đá)