Câu lạc bộ Al-Nassr sa thải huấn luyện viên Rudi Garcia

Tối 13/4, câu lạc bộ Al-Nassr ra thông báo chính thức chia tay huấn luyện viên Rudi Garcia với sự đồng thuận giữa 2 bên sau 8 tháng cộng tác. Theo báo chí Saudi Arabia, nguyên nhân chính là vì vị chiến lược gia này xung đột với Cristiano Ronaldo.

Thông tin huấn luyện viên Rudi Garcia sẽ bị câu lạc bộ Al-Nassr sa thải vì nhà cầm quân người Pháp này xung đột với Cristiano Ronaldo sau trận hòa Al-Fayha không bàn thắng vào rạng sáng 10/4, đã được báo chí Saudi Arabia tiết lộ vào ngày 12/4.

Tờ Okaz và tờ Kooora - những nhật báo thể thao nổi tiếng ở quốc gia Tây Á cũng cho biết, có khả năng huấn luyện viên Rudi Garcia sẽ được Ban lãnh đạo câu lạc bộ Al-Nassr trao thêm cơ hội trong trận gặp Al-Hilal vào rạng sáng 19/4 tới để cứu vãn chiếc ghế của mình.

rudi-1681423282.jpeg
Huấn luyện viên Rudi Garcia bị sa thải

Tuy nhiên, vào tối 13/4 câu lạc bộ Al-Nassr đã ra quyết định sa thải luôn nhà cầm quân người Pháp Rudi Garcia và bổ nhiệm huấn luyện viên từ đội U19 Dinko Jelicic lên dẫn dắt đội bóng đến hết mùa. "Al Nassr thông báo việc huấn luyyện viên Rudi Garcia rời đội đến từ sự thỏa thuận của đôi bên. Ban lãnh đạo đội bóng và mọi thành viên tại Al Nassr muốn cám ơn huấn luyện viên Garcia vì những gì ông đã cống hiến trong 8 tháng qua", trang chủ Al Nassr viết.

Huấn luyện viên Garcia được bổ nhiệm dẫn dắt Al Nassr vào tháng 7/2022. Trước đó, ông từng giúp Lille vô địch Ligue 1 và đoạt Cúp Quốc gia Pháp năm 2011. Hợp đồng của vị chiến lược gia 59 tuổi này với Al Nassr có thời hạn đến tháng 6/2024.

Sau khi sa thải huấn luyện viên Garcia, Al Nassr có thể vung tiền để mời Jose Mourinho đến Saudi Arabia. Theo tờ AS của Tây Ban Nha, câu lạc bộ Al-Nassr đang liên hệ mời "Người đặc biệt" với mức lương đề nghị lên tới 120 triệu euro cho 2 năm hợp đồng. Bên cạnh đó, đội bóng giàu có của Saudi Arabia cũng đang xúc tiến đàm phán với huấn luyện viên Marcelo Gallardo (người Argentina) cho giải pháp dự phòng nếu mời không được huấn luyện viên Mourinho.

Al-Nassr đang chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp gặp câu lạc bộ Al-Hilal vào rạng sáng 19/4, sau đó là trận bán kết giải King Cup gặp Al-Wehda rạng sáng 25/4. Siêu sao Cristiano Ronaldo trong các buổi tập gần đây đều vắng mặt, có khả năng vì vụ việc xung đột với huấn luyện viên Rudi Garcia.

Bảo Ngọc