Các giải cờ Vua quốc tế Hà Nội năm 2024 tiếp tục được tổ chức

Cả 4 giải cờ Vua quốc tế Hà Nội năm 2024 đã hầu như chốt xong đăng ký tham dự ngay trong những ngày Tết Nguyên đán 2024 từ các kỳ thủ nước ngoài và trong nước.

Tiếp theo thành công của các giải cờ Vua quốc tế Hà Nội năm 2023, năm nay, Liên đoàn Cờ Việt Nam cũng như Câu lạc bộ Kiện tướng tương lai tiếp tục phối hợp tổ chức ít nhất 4 giải đấu trong hệ thống giải. Tại các giải đấu, các kỳ thủ sẽ thi đấu để nâng hệ số elo quốc tế, đồng thời, tìm chuẩn để đủ điều kiện được phong các danh hiệu của Liên đoàn cờ Vua Quốc tế (FIDE) gồm Đại kiện tướng quốc tế, Kiện tướng quốc tế, Kiện tướng FIDE.

co-vua-1707971958.jpg
Quang cảnh thi đấu tại giải cờ Vua quốc tế Hà Nội năm 2023

Trong đó, giải đấu đầu tiên của hệ thống diễn ra từ ngày 19 đến 25/3, giải đấu thứ hai từ 26 đến 31/3 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Giải đấu thứ ba diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 14 đến 19/5. Giải đấu thứ tư diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội từ ngày 21 đến 26/5.

Giải đấu cũng là cơ hội thuận lợi để các kỳ thủ Việt Nam lấy chuẩn nhằm được phong các danh hiệu quốc tế với chi phí tham dự ít hơn hẳn so với khi thi đấu ở nước ngoài.

Đây cũng là lần đầu tiên, Ban Tổ chức giải đưa một giải thuộc hệ thống về thi đấu tại Quảng Ninh, qua đó, tăng sự kết nối về phát triển du lịch giải 2 địa phương, mang đến nhiều lựa chọn cho các kỳ thủ, đặc biệt là kỳ thủ quốc tế; đồng thời, thúc đẩy phong trào tập luyện cờ Vua ở Quảng Ninh.

Theo kế hoạch, mỗi giải đấu thuộc hệ thống giải cờ Vua quốc tế Hà Nội thu hút khoảng 40 kỳ thủ quốc tế và trong nước.

Tại các giải đấu diễn ra vào năm 2023, kỳ thủ Ấn Độ - Ilamparthi A R - đã giành chuẩn Đại kiện tướng quốc tế.

hanoimoi.vn