Giao hữu quốc tế Boxing: Võ sĩ Việt đấu nảy lửa với nhà vô địch Hàn Quốc

Chiều ngày 6/1, tại lò đào tạo võ thuật danh tiếng Cocky Buffalo (Quận 7 - TP.HCM) đã diễn ra sự kiện giao hữu Boxing quốc tế giữa các võ sĩ Việt Nam (nòng cốt là các tuyển thủ Boxing TP.HCM và các võ sĩ đang luyện tập tại Cocky Buffalo) cùng các thành viên của đội tuyển Boxing thành phố Boryeong (Hàn Quốc).

Sự kiện diễn ra 8 cặp đấu ở nhiều hạng cân khác nhau. Việt Nam góp mặt các võ sĩ thành tích cao như Nguyễn Thanh Thi (huy chương bạc Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022), Nguyễn Thị Ngọc Giàu (huy chương đồng quốc gia), Nguyễn Văn Chung (huy chương đồng Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022) hay Sẳm Minh Phát (huy chương vàng Đại hội Thể thao toàn quốc, 3 lần vô địch quốc gia). Trong khi đó, đáng chú ý nhất bên phía Hàn Quốc là tay đấm từng 12 lần vô địch quốc gia Kim Dong Hae.

hai-doi-chup-hinh-luu-niem-2-1673085057.JPG
Hai đội chụp ảnh lưu niệm

Do không đặt nặng tính thắng thua hay chấm điểm, các trận đấu diễn ra khá cởi mở nhưng không kém phần nảy lửa và quyết liệt. Các võ sĩ đều thi đấu đôi công, ăn miếng trả miếng nhằm phô diễn kỹ thuật lẫn thể lực của cá nhân mình.

cac-vo-si-nam-viet-nam-co-phan-yeu-the-hon-doi-thu-1673085085.JPG
Các võ sĩ nam Việt Nam có phần yếu thế hơn

Chia sẻ sau buổi thi đấu giao hữu, ông bầu nổi tiếng của lò Cocky Buffalo - Kim Sang Bum nhận xét: “Hàn Quốc mang sang Việt Nam dàn võ sĩ bán chuyên và nghiệp dư có lối đánh khá đa dạng, điều này phù hợp để các vận động viên của TP.HCM giao lưu, cọ xát với những đối thủ mới, với nhiều lối thi đấu khác nhau để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình.

ong-bau-cua-lo-cocky-buffalo-kim-sang-bum-2-1673085085.JPG
Ông bầu nổi tiếng của lò Cocky Buffalo - Kim Sang Bum

Ở ngày thi đấu này, tôi thấy rằng các nữ võ sĩ của Việt Nam đã thể hiện tốt, vượt trội trình độ so với các đối thủ. Trong khi đó các võ sĩ nam có phần yếu thế hơn. Đó cũng là bài học để họ rút kinh nghiệm và phát triển”.

thanh-thi-ao-trang-thi-dau-2-1673085085.JPG
Các nữ võ sĩ của Việt Nam thể hiện tốt

Với cá nhân các võ sĩ chuyên nghiệp của lò Cocky Buffalo, điển hình như Sẳm Minh Phát, huấn luyện viên có biệt danh là “Park Hang-seo của Boxing Việt Nam” cho rằng, do tính chất luyện tập khác nhau ở chuyên nghiệp và bán chuyên nên buổi thi đấu này chỉ như một buổi kiểm tra với học trò của mình về thể lực và phong độ.

team-han-quoc-sang-viet-nam-1673084886.JPG
Team Hàn Quốc sang Việt Nam

Đặc biệt, ông Kim tiết lộ việc đã có những nhà tài trợ từ Hàn Quốc lên tiếng sẵn sàng tài trợ những chuyến tập huấn miễn phí với điều kiện tập luyện tối tân nhất tại Hàn Quốc cho các võ sĩ bán chuyên và nghiệp dư của Việt Nam trong thời gian tới.

“Cocky Buffalo mong muốn đồng hành phát triển Boxing tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng từ chuyên nghiệp cho đến bán chuyên hay nghiệp dư. Chúng ta hi vọng sẽ đào tạo, kết nối để các võ sĩ của Việt Nam có được điều kiện phát triển tốt nhất khả năng của mình”, ông Kim nói thêm.

Bảo Ngọc