100% trọng tài, trợ lý trọng tài vượt qua cuộc kiểm tra thể lực cho mùa giải 2023

Ngày 6/1, các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia đợt tập huấn khu vực phía Bắc chuẩn bị cho các giải chuyên nghiệp quốc gia 2023 đã tham gia kiểm tra thể lực tại Cung điền kinh Mỹ Đình. 100% lực lượng tham gia đều hoàn thành yêu cầu đề ra.

Trong tổng số 59 thành viên tham dự đợt kiểm tra này, có 14 trọng tài và 16 trợ lý trọng tài điều hành V.League; 11 trọng tài và 18 trợ lý trọng tài sẽ tham gia các trận đấu thuộc hạng Nhất Quốc gia.

324161073-1673050146.jpeg
 

Khép lại đợt sát hạch với các bài kiểm tra khác nhau, tùy thuộc nhiệm vụ trên sân là trọng tài và trợ lý trọng tài quốc gia có bài kiểm tra riêng; các trọng tài và trợ lý trọng tài cấp FIFA theo các tiêu chuẩn riêng của FIFA. Kết quả, 100% các trọng tài và trợ lý trọng tài đều hoàn thành bài kiểm tra thể lực.

Sau đợt kiểm tra này, các trọng tài và trợ lý trọng tài sẽ tiếp tục được trang bị lý thuyết cũng như rút kinh nghiệm qua việc phân tích băng hình những tình huống tâm điểm ở các trận đấu trong nước cũng như quốc tế trong suốt quá trình tập huấn (đến ngày 9/1 tại Trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Trước đó, tại đợt tập huấn khu vực phía Nam diễn ra từ ngày 31/12/2022 đến 4/1/2023, 100% các trọng tài và trợ lý trọng tài cũng đã hoàn thàng tốt các nội dung kiểm tra và đủ điều kiện làm nhiệm vụ tại mùa giải sắp tới.

Đánh giá về kết quả này, Trưởng Ban Trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ cho biết: “Ít khi nào có đợt tập huấn mà trọng tài thể hiện kết quả kiểm tra thể lực tốt như lần này. Cái tốt không chỉ thể hiện chỉ số đạt được mà còn thể hiện ở tình trạng thể lực ở trên sân. Các trọng tài và trợ lý trọng tài đã có sự chuẩn bị rất tốt cho đợt kiểm tra này”.

324397448-1673050188.jpeg

“Ban trọng tài cũng muốn các trọng tài và trợ lý trọng tài thay đổi cách nhìn thông qua đợt tập huấn. Ngoài việc vượt qua các bài kiểm tra, bản thân các trọng tài, trợ lý trọng tài phải tiếp tục duy trì thể lực tốt để hướng tới các trận đấu. Ban trọng tài mong muốn các bạn thể hiện tốt ở trên sân, chứ không chỉ là bài kiểm tra này”, ông Đặng Thanh Hạ nói thêm.

Hướng đến mùa giải 2023 sắp tới, ông Đặng Thanh Hạ bày tỏ: “Ban trọng tài đã trao đổi về việc các trọng tài cần tiếp tục trau dồi, duy trì thể nâng cao thể trạng, thể lực, tiếp rục rèn luyện kỹ năng chuyên môn qua việc quan sát video, phân tích tình huống sẵn sàng cho mùa giải mới”.

Anh Minh