Vovinam Đồng Tháp quyết tâm chinh phục đỉnh cao

Trong năm 2024, bộ môn Vovinam Đồng Tháp tập trung toàn lực thi đấu các giải trẻ, vô địch quốc gia. Ban huấn luyện, tập thể vận động viên quyết tâm triển khai hiệu quả công tác huấn luyện, nỗ lực thi đấu tốt, mang nhiều huy chương về cho thể thao Đất Sen hồng.

Hiện nay, bộ môn Vovinam Đồng Tháp đang tập trung huấn luyện 22 vận động viên ở các tuyến: tuyển, trẻ và năng khiếu. Với lực lượng không quá “hùng hậu”, tuy nhiên, bộ môn Vovinam lại sở hữu một vài cá nhân có chuyên môn nổi bật. Nổi bật nhất phải kể đến vận động viên Bùi Thị Thảo Ngân - tuyển thủ Vovinam quốc gia. Vài năm trở lại đây, vận động viên sinh năm 2000 trở thành võ sĩ chủ lực của Vovinam Đồng Tháp tại các giải đấu quốc gia và thường xuyên được triệu tập lên đội tuyển Vovinam Việt Nam dự các giải quốc tế.

vovinam-dt-1713148806.jpg

Trong năm 2023, võ sĩ Bùi Thị Thảo Ngân thể hiện phong độ tuyệt vời khi giành huy chương vàng từ giải đấu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, toàn quốc, đến quốc tế. Cụ thể, cô gái quê Lấp Vò giành huy chương vàng đối kháng cá nhân hạng cân 66kg tại SEA Games 32 (do Campuchia đăng cai) và giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023 (do Việt Nam đăng cai). Ngoài ra, võ sĩ họ Bùi còn đóng góp thêm 2 huy chương vàng cho bộ môn Vovinam Đồng Tháp tại giải Vovinam vô địch quốc gia và Đại hội Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IX.

Cùng với Thảo Ngân, 2 vận động viên Trần Huỳnh Hoài Thương và Trần Thị Bích Ngọc cũng là các võ sĩ chủ lực mang về nhiều thành tích cho Vovinam Đồng Tháp. Trong năm 2023, Bích Ngọc đạt huy chương vàng giải vô địch quốc gia, còn Hoài Thương giành huy chương vàng giải vô địch các đội mạnh toàn quốc. Với chuyên môn tốt của các vận động viên nòng cốt, nhiều gương mặt trẻ có bước tiến vượt bậc, nên trong năm 2023, bộ môn Vovinam Đồng Tháp đóng góp cho Thể thao tỉnh Đồng Tháp: 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 13 huy chương đồng.

Theo đánh giá của Ban huấn luyện bộ môn Vovinam Đồng Tháp, được sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, các vận động viên Vovinam thường xuyên tham gia các đợt tập huấn, thi đấu nhiều giải khu vực, toàn quốc nên phát triển nhanh về kỹ thuật, chiến thuật. Nhờ vậy, thành tích thi đấu của bộ môn không ngừng nâng lên qua từng năm. Đặc biệt, những thành công trong năm 2023 là cơ sở để bộ môn Vovinam Đồng Tháp hướng đến thành tích cao ở các giải đấu sắp tới.

Trước mắt, toàn đội tham dự giải vô địch Vovinam các đội mạnh toàn quốc năm 2024, từ ngày 15-24/4 tại tỉnh Gia Lai. Mục tiêu mà bộ môn Vovinam Đồng Tháp đề ra là vượt qua thành tích 1 huy chương vàng, 1 huy chương đồng đã giành được trong năm 2023. Sau đó, các vận động viên Vovinam Đồng Tháp sẽ tập trung toàn lực cho 2 giải quan trọng nhất: vô địch trẻ Vovinam toàn quốc (từ ngày 15-24/7) tại tỉnh Thanh Hóa và vô địch Vovinam quốc gia (từ ngày 15-24/10) do tỉnh Quảng Nam đăng cai, cùng quyết tâm đạt từ 3 huy chương vàng trở lên.

vo-vinam-dong-thap-1713148861.jpg

Để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, ngay từ đầu năm 2024 đến nay, bộ môn Vovinam tăng cường huấn luyện chuyên môn, triển khai kế hoạch tập huấn để giúp vận động viên cọ xát, nâng cao thể lực, kỹ thuật. Đồng thời giúp Ban huấn luyện cải tiến phương pháp huấn luyện giúp từng vận động viên phát huy sở trường, từng bước khắc phục điểm yếu, chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu quan trọng.

Huấn luyện viên Trần Hoài Hận - bộ môn Vovinam Đồng Tháp - cho biết: “Vovinam là môn thể thao phát triển mạnh và được nhiều địa phương quan tâm đầu tư. Do đó, các giải đấu dù là cấp độ trẻ hay vô địch quốc gia đều có sự cạnh tranh quyết liệt của nhiều đơn vị. Để có thể hoàn thành chỉ tiêu huy chương vàng đã đề ra trong mỗi giải đấu, các vận động viên Vovinam Đồng Tháp phải thể hiện tinh thần quyết tâm, nỗ lực trong quá trình tập luyện. Đồng thời giữ được sự tự tin, tâm lý vững vàng, tuân thủ tốt chiến thuật trên sàn đấu. Với bước tiến của các vận động viên, Ban huấn luyện kỳ vọng, các em sẽ mang về nhiều thành tích cao hơn nữa cho bộ môn Vovinam, cũng như Thể thao Đồng Tháp”.

Lê Thanh (Báo Đồng Tháp)