Việt Nam dự giải AIES Robot Sports châu Á với 2 đội tuyển

Nhận lời mời của Liên đoàn Thể thao Điện tử châu Á (AESF) 2 đội tuyển đại diện Việt Nam là VIRESA và LH-Robot Fight (Đại học Lạc Hồng) tranh tài 2 nội dung AIES Robot Sports (thi đấu Robot) và AIES XR Sport (thể thao thực tế ảo) tại sự kiện thi đấu biểu diễn tại AIES Robot Sports tại Hàng Châu (Trung Quốc) khởi tranh từ ngày 6 đến 11/11.

esport-2-1699373968.jpg
LH-Robot Fight đại diện Việt Nam thi đấu tại sự kiện biểu diễn tại AIES Robot Sports 

Theo đó, LH-Robot Fight đại diện Việt Nam thi đấu AIES Robot Sports, còn đội VIRESA tranh tài AIES XR Sport. Họ sẽ cạnh tranh với các đối thủ đến từ Trung Quốc, Hong Kong, Thái Lan, Tajikistan, Kazakhstan và Kyrgyzstan.

Đây là các môn thi đấu mới lạ với cộng đồng yêu thích Thể thao Điện tử (esports). Vì vậy, giải hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới lạ so với những bộ môn eSports khác khi các nội dung tranh tài được kết hợp giữa trí tuệ và vận động.

Nội dung AIES - XR Sport sẽ đưa tuyển thủ vào thế giới thực tế ảo, kết hợp với hoạt động thể chất để tranh tài, tạo nên một trải nghiệm đầy mới mẻ với người yêu thích thể thao điện tử. AIES - Robot Sport sẽ chứng kiến sự đấu tranh quyết liệt của tuyển thủ qua việc sử dụng ROBOT để thi đấu đối kháng.

Là một môn thi đấu mới lạ với cộng đồng yêu thích thể thao điện tử, giải đấu sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới lạ so với những bộ môn eSports khác. Lần này, Đại học Lạc Hồng là một trong 2 đội vinh dự đại diện Việt Nam tham gia sự kiện. Thầy trò Khoa Cơ điện điện tử - Đại học Lạc Hồng đang sẵn sàng hơn bao giờ hết, hứa hẹn đem đến cho khán giả những màn trình diễn độc đáo và sáng tạo khi thi đấu trên sân khấu thực tế ảo.

esport-1699373968.jpg
Đội hình LH-Robot Fight

Đối thủ của VIRESA và LH-Robot Fight tại sự kiện lần này là Chinese mainland, Hong Kong, Thailand, Tajikistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan

Để chuẩn bị cho sự kiện biểu diễn tại AIES Robot Sports, các vận động viên đã tập trung, chuẩn bị chiến thuật và rèn luyện tinh thần thi đấu, sẵn sàng cùng đoàn Việt Nam thi đấu tại đấu trường châu lục lần này, hứa hẹn đem đến cho khán giả những màn trình diễn độc đáo và sáng tạo trên sân khấu thực tế ảo.

Sự kiện này đã phản ánh sự phát triển và phổ biến nhanh chóng của loại hình thể thao mới này trong giới trẻ ngày nay. Tại ASIAD 19 vừa qua ở Hàng Châu, Thể thao Điện tử lần đầu tiên được đưa vào hệ thống thi đấu chính thức.