Tham gia khóa học có 45 học viên là các huấn luyện viên bóng chuyền đến từ 14 Liên đoàn Bóng chuyền thành viên của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á. Trong đó, có 11 huấn luyện viên nữ và 34 huấn luyện viên nam. Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cũng đã cử 3 huấn luyện viên tham gia khóa học này.
Ngoài đại diện của Việt Nam, các huấn luyện viên tham dự đến từ: Canada, Anh, Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Nepal, New Zealand, Philippines, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Ukraine, Mỹ và Thái Lan.
Chương trình khóa học tập trung diễn ra trong 5 ngày (dự kiến kết thúc ngày 16/6) với sự giảng dạy trực tiếp của ông David Smith - chuyên gia Bóng chuyền FIVB.
Tại khóa học, các học viên sẽ được tiếp thu các nội dung về lý thuyết và thực hành. Trong đó, chương trình sẽ mang đến những kiến thức cơ bản trong giáo dục thể chất nhằm đạt hiệu quả khi huấn luyện kỹ thuật Bóng chuyền.
Được biết, hằng năm, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đều cử lực lượng huấn luyện viên tham gia các lớp học chuyên môn do Liên đoàn Bóng chuyền châu Á và Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới tổ chức nhằm nâng cao trình độ cho các huấn luyện viên.