Các huấn luyện viên: Nguyễn Thanh Tùng (U19 Luxury Hạ Long), Nguyễn Minh Hải (U19 Tây Nguyên Gia Lai) và Đào Việt Hà (U19 Trung tâm Bóng đá Đào Hà) bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong thời hạn 12 tháng.
Lý do được VFF đưa ra là các huấn luyện viên này đã tác động khiến đội bóng thi đấu không đúng khả năng tại giải U19 Quốc gia 2024-2025, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh giải đấu và VFF.
Ngoài ra, tập thể các đội U19 Luxury Hạ Long, U19 Tây Nguyên Gia Lai và U19 Trung tâm Bóng đá Đào Hà cũng bị cảnh cáo vì lý do tương tự. Đội U19 Sóc Trăng và huấn luyện viên trưởng Phạm Hữu Phước bị nhắc nhở. Các cá nhân và tập thể bị kỷ luật có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại của VFF theo quy định về kỷ luật.
Tại vòng loại Giải U19 Quốc gia 2024-25, các đội U19 Luxury Hạ Long, U19 Tây Nguyên Gia Lai và U19 Trung tâm Bóng đá Đào Hà đều kết thúc ở vị trí cuối bảng, chỉ giành được từ 1 đến 4 điểm sau 10 trận. Đặc biệt, U19 Luxury Hạ Long và U19 Trung tâm Bóng đá Đào Hà có hiệu số bàn thắng - bại lần lượt là -42 và -47, với những trận thua đậm như 0-8 và 0-12. Những kết quả này đã dẫn đến nghi ngờ về thái độ thi đấu thiếu trung thực của các đội bóng, khiến VFF phải tiến hành điều tra và đưa ra án kỷ luật nhằm răn đe các hành vi tiêu cực trong thi đấu.
Vòng loại Giải U19 Quốc gia 2024-2025 có sự tham gia của 29 đội, chia thành 5 bảng thi đấu vòng tròn 2 lượt. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng cùng 2 đội xếp thứ ba và thứ tư có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 28/2 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.