Trưng bày hơn 200 tác phẩm của Cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 4/11, tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khai mạc triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022.

trien-lam-1667555007.jpg
Ban Tổ chức cắt băng khai mạc Triển lãm.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam là sự kiện quan trọng của giới nhiếp ảnh cả nước, tập hợp lực lượng nghệ sĩ trong cả nước, tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của nhiếp ảnh Việt Nam, giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Qua đó, khuyến khích các nghệ sĩ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Hội đồng nghệ thuật đã chọn 250 tác phẩm; trong đó có 232 tác phẩm ảnh hiện thực và 18 tác phẩm ảnh ý tưởng của 187 tác giả để trưng bày tại triển lãm. Các tác phẩm đa dạng về đề tài sáng tác, có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật. Bằng ngôn ngữ nhiếp ảnh, các tác phẩm đã phản ánh chân thực và sinh động vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; thể hiện những vấn đề, sự kiện của cuộc sống đương đại, những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng của người nghệ sĩ…và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

trien-lam1-1667555007.jpg
Triển lãm nhận được sự quan tâm của công chúng.

Triển lãm mở cửa đón công chúng tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, số 97A Phó Đức Chính - Quận 1 đến ngày 13/11.

Trước đó, Lễ khai mạc và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022 đã diễn ra tại Hà Nội vào ngày 6/10. Bộ ảnh "Cầu Thủ Thiêm 2 - điểm nhấn mới" của tác giả Lê Quang Thiện (Đà Nẵng) đã đoạt huy chương vàng của cuộc thi.

TTXVN