TP Hồ Chí Minh: Khai mạc triển lãm kỉ niệm 70 năm Điện ảnh Cách mạng Việt Nam

Ngày 23/3, Nhà văn hóa - điện ảnh tại TP Hồ Chí Minh (Viện phim Việt Nam) và Trường đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc triển lãm “Dấu ấn 70 năm Điện ảnh cách mạng Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023)”.

da-1679568796.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm nhân kỉ niệm 70 năm Điện ảnh cách mạng Việt Nam. 

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Viện trưởng Viện phim Việt Nam cho biết, thông qua triển lãm “Dấu ấn 70 năm Điện ảnh Cách mạng Việt Nam”, ban tổ chức mong muốn tiếp tục phổ biến rộng rãi các giá trị lịch sử và văn hóa của tư liệu, tài liệu, tác phẩm điện ảnh Việt Nam đến đông đảo công chúng; tiếp tục cung cấp các thông tin bổ ích từ các bộ phim nói về lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc nói chung, lịch sử điện ảnh cách mạng Việt Nam nói riêng.

Triển lãm có các hoạt động chính như: Trưng bày hơn 200 bức ảnh tư liệu nói về ngành Điện ảnh Việt Nam với các chủ đề: Sự ra đời của Điện ảnh cách mạng; những tác phẩm tiêu biểu qua 22 kỳ Liên hoan phim Việt Nam; trưng bày chân dung nghệ sĩ điện ảnh tiêu biểu; trưng bày giới thiệu ấn phẩm sách “Áp phích phim điện ảnh Việt Nam - theo dòng lịch sử” (Tập 1) và công chiếu một số bộ phim của Điện ảnh cách mạng Việt Nam đã đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh trong nước và quốc tế.

da1-1679568796.jpg
Trong ngày đầu khai mạc, triển lãm đã thu hút đông đảo nghệ sĩ, sinh viên đến xem.

“Với nội dung triển lãm phong phú, được bài trí tại một không gian đẹp, ban tổ chức kỳ vọng triển lãm sẽ tạo được sự thu hút và mang đến cho công chúng nhiều thông tin bổ ích về ngành Điện ảnh Việt Nam. Đây cũng là dịp để các em học sinh, sinh viên có thể tìm thấy những thông tin bổ ích, thú vị về lịch sử, văn hóa dân tộc nói chung và lịch sử nền Điện ảnh cách mạng Việt Nam nói riêng”, bà Nguyễn Thị Thúy Hà cho biết thêm.

Triển lãm kéo dài từ nay đến hết ngày 6/4.

H.Tuyết