Tiết lộ chuyện mang thai, Osaka xác nhận nghỉ thi đấu cả năm 2023 

Tay vợt nữ cựu số 1 thế giới - Naomi Osaka - thông báo cô đang mang thai và cho biết, cô sẽ không tham dự các giải đấu trong năm 2023. 
naomi-1673510359.jpg
Naomi Osaka chia sẻ ảnh siêu âm của mình trong thông báo sẽ nghỉ thi đấu cả năm 2023

"Tôi nhận ra rằng, cuộc sống quá ngắn ngủi và tôi không coi bất kỳ khoảnh khắc nào là điều hiển nhiên, mỗi ngày là một điều may mắn và một cuộc phiêu lưu mới" - Osaka đăng một tweet ngày 11/1, kèm theo một bức ảnh siêu âm - "Tôi biết rằng tôi có nhiều điều để mong đợi trong tương lai, một điều tôi mong chờ là con tôi xem một trong những trận đấu của tôi và nói với ai đó rằng “đó là mẹ tôi đấy” haha. 2023 sẽ là một năm mang tới cho tôi những bài học mới và tôi hy vọng sẽ gặp lại các bạn ở mùa giải tiếp theo khi tôi sẽ góp mặt tại Australian Open 2024".

naomi1-1673510636.jpeg
Naomi Osaka 2 lần vô địch giải Australia mở rộng

Osaka, 25 tuổi, hẹn hò với rapper Cordae Amari Dunston từ năm 2019. Cặp đôi khá kín đáo trong chuyện riêng tư. Osaka mới đây đã xác nhận rút lui khỏi giải Australia mở rộng - giải đấu mà cô từng hai lần vô địch. Cô đã không chơi một trận nào trọn vẹn kể khi thua ở vòng đầu tiên tại US Open 2022 và chỉ chơi ở 11 giải đấu trong năm ngoái.

Ngoài sân đấu, Osaka vẫn là nữ vận động viên hiện có thu nhập cao nhất, theo Forbes, nhờ các hợp đồng tài trợ và quảng cáo với nhiều nhãn hàng khác nhau. Cô thành lập công ty quản lý tài năng của riêng mình vào năm 2022 cùng với người đại diện lâu năm Stuart Duguid. Nick Kyrgios và Ons Jabeur là 2 trong số các khách hàng của công ty này.

Mai Anh

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.