Trong trận tiếp đón Rayo Vallecano rạng sáng nay (ngày 25/4), Atletico Madrid đã thể hiện sự vượt trội của mình để giành chiến thắng với tỉ số 3-0. Những cầu thủ ghi bàn cho đội chủ nhà gồm: Sørloth, Gallagher và Julian Alvarez.
Với 3 điểm giành được ở trận đấu này, Atletico Madrid đang đứng thứ ba trên Bảng xếp hạng La Liga, kém đội đầu bảng Barcelona tới 10 điểm. Đây là khoảng cách rất khó san lấp khi mùa giải chỉ còn 5 vòng đấu.
Riêng Julian Alvarez, bàn thắng ghi được trước Rayo Vallecano đã giúp tuyển thủ Argentina thiết lập một cột mốc vô cùng ấn tượng. Theo thống kê, đây là bàn thắng thứ 27 mà cựu tiền đạo Man City ghi cho Atletico Madrid ở mùa giải 2024-2025.

Cũng theo thống kê, đây là mùa giải mà Julian Alvarez ghi nhiều bàn thắng nhất ở cấp câu lạc bộ trong sự nghiệp. Trước đó, mùa giải anh ghi nhiều bàn nhất là năm 2021, với 26 bàn cho River Plate.
Cộng cả thống kê ở cấp tuyển quốc gia, Alvarez đã góp công vào 35 bàn thắng (30 bàn, 5 kiến tạo). "Tôi luôn cố gắng và không chú ý quá nhiều đến những lời bàn luận. Tôi chỉ tập trung vào bản thân và bảo vệ bản sắc của câu lạc bộ và tuyển quốc gia", Alvarez phát biểu sau trận đấu.
Trong tổng số 27 bàn thắng ghi được ở mùa 2024-2025, Alvarez có 15 bàn tại La Liga, 5 bàn ở Cúp Nhà Vua và 7 bàn tại Champions League. Theo thông tin trên tờ Opta, hiện tại Julian Alvarez là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ năm tại La Liga trong mùa giải đầu tiên khoác áo Atletico Madrid ở thế kỷ 21. Đứng đầu danh sách này là Falcao với 24 bàn thắng. Xếp sau Falcao và trên Alvarez trong tốp này là Griezmann (22 bàn), Luis Suarez (21 bàn) và Diego Forlan (16 bàn).
Ngoài 15 bàn thắng, Julian Alvarez còn có 2 pha kiến tạo tại La Liga. Tính trên mọi đấu trường, tuyển thủ Argentina đã ghi 27 bàn và có 5 pha kiến tạo.

Đáng tiếc cho Julian Alvarez, dù tỏa sáng rực rỡ, tiền đạo 25 tuổi gần như không thể giúp Atletico Madrid giành được danh hiệu nào ở mùa giải 2024-25. Đội bóng của huấn luyện viên Diego Simeone đã bị loại khỏi Champions League và Cúp nhà Vua, đồng thời gần như chắc chắn không thể vô địch La Liga.
Tờ Marca không ngần ngại sử dụng cụm từ "giương cờ trắng" để mô tả thực trạng của thầy trò huấn luyện viên Diego Simeone trong cuộc đua vô địch. Trong khi đó, AS thẳng thắn cho rằng, "Atletico đang nối dài cơn ác mộng" của mình.
Mùa hè tới đây hứa hẹn sẽ là khoảng thời gian đầy biến động tại Metropolitano. Một cuộc "đại phẫu" có lẽ là điều cần thiết nếu Atletico không muốn chứng kiến thêm những mùa giải thảm họa như thế này.

Kết quả và Lịch thi đấu vòng 33 La Liga
Ngày 23/4
00h00: Valencia 1-1 Espanyol
02h30: Barcelona 1-0 Mallorca
Ngày 24/4
00h00: Athletic Bilbao 1-0 Las Palmas
00h00: Celta Vigo 3-0 Villarreal
02h30: Alaves 1-0 Real Sociedad
02h30: Getafe 0-1 Real Madrid
Ngày 25/4
00h00: Leganes 1-1 Girona
00h00: Osasuna 1-0 Sevilla
02h30: Atletico Madrid 3-0 Rayo Vallecano
02h30: Betis 5-1 Valladolid