Thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính về Tổ quốc Việt Nam

Ngày 22/2, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam chính thức phát động cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2023 với chủ đề “Tổ quốc của em qua con tem Bưu chính”.

tem-1-1677061457.jpg
Ban Tổ chức thực hiện nghi thức phát động cuộc thi. Ảnh: TTXVN phát

Cuộc thi diễn ra từ ngày 22/2 đến hết ngày 31/5. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho đội viên, thiếu nhi từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập trong các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương Lê Anh Quân cho biết: Với chủ đề "Tổ quốc của em qua con tem bưu chính", cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, như những bài học lịch sử giáo dục về tình yêu quê hương đất nước, giúp các em tự hào hơn về Tổ quốc Việt Nam; từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ thiếu nhi Việt Nam hôm nay, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Hưởng ứng 6 tuần thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, dịp này Hội đồng Đội Trung ương đã trao tặng Liên đội Trường Tiểu học Dịch Vọng A một bộ trống đội và 24 lá cờ Đội cho 24 chi đội. Hội đồng Đội Trung ương mong muốn tất cả đội viên, thiếu nhi của Liên đội sẽ luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của tổ chức Đội, sẵn sàng chia sẻ yêu thương với bạn bè và những người xung quanh.

Để tham gia cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2023, thiếu nhi sưu tập các mẫu tem và trả lời câu hỏi có liên quan đến chủ đề cuộc thi do Ban Tổ chức cung cấp; làm bài viết tự luận theo hướng mở gắn với chủ đề cuộc thi.

tem-2-1677061456.jpg
Mỗi câu hỏi của cuộc thi như một bài học về lịch sử, giúp các em có thêm hiểu biết về quê hương, đất nước, từ đó góp phần bồi đắp cho các em lòng tự hào dân tộc. Ảnh: TTXVN phát

Bài dự thi phải trình bày trên khổ giấy A4 hoặc giấy ô ly sạch sẽ, không tẩy xóa; trả lời đầy đủ các câu hỏi; ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc, không sử dụng bài sao chép. Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Ban Tổ chức khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung trong bài (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).

Bài dự thi bắt buộc phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, nhà riêng và số điện thoại liên lạc. Các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ để tham gia cuộc thi.

Thí sinh gửi bài dự thi qua đường bưu điện (có dán tem) đến địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam (Tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hạn cuối nộp bài dự thi đến hết ngày 31/5 (tính theo dấu bưu điện). Ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi Sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2023 với chủ để “Tổ quốc của em qua con tem Bưu chính”.

Chi tiết về thể lệ và câu hỏi cuộc thi được đăng tải trên website của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (http://www.vnpost.vn) và Hội đồng Đội Trung ương (http://www.thieunhivietnam.vn).

TTXVN