
Đương kim vô địch Carlos Alcaraz giành quyền vào bán kết Wimbledon sau khi đánh bại tay vợt không hạt giống của nước chủ nhà Cameron Norrie với tỷ số 6-2, 6-3, 6-3. Alcaraz đã kéo dài chuỗi trận thắng liên tiếp tốt nhất trong sự nghiệp của mình lên 23 trận - chuỗi thắng dài nhất ở cấp độ tour của bất kỳ tay vợt nam nào từ 22 tuổi trở xuống kể từ khi Juan Martin del Potro thắng 23 trận liên tiếp vào năm 2008 từ Stuttgart đến US Open khi mới 19 tuổi. Alcaraz vừa bước sang tuổi 22 vào tháng Năm vừa qua.
Hạt giống số 2 Alcaraz, trong lần xuất hiện thứ năm tại vòng đấu chính, đã nâng thành tích của mình tại Wimbledon lên 23-2. Trong số các tay vợt nam ra mắt trong Kỷ nguyên Mở, chỉ có Bjorn Borg có nhiều trận thắng hơn trong 5 lần xuất hiện đầu tiên của anh tại All England Club. Alcaraz đã kết thúc séc mở màn trận tứ kết đêm 8/7 chỉ trong 28 phút, khi nhiều ghế trên sân Trung tâm vẫn còn trống do người hâm mộ tìm kiếm đồ giải khát sau khi xem trận tứ kết kéo dài 2 giờ 54 phút của Aryna Sabalenka. Alcaraz không cho Norrie cơ hội, anh thắng 89% điểm giao bóng một - thành tích cao nhất trong bất kỳ trận đấu Grand Slam nào của anh từ trước tới nay.
Anh sẽ có 2 ngày nghỉ trước khi đối mặt với hạt giống số 5 người Mỹ - Taylor Fritz - để giành một suất vào chung kết. Fritz đã lọt vào bán kết Wimbledon lần đầu tiên với chiến thắng 6-3, 6-4, 1-6, 7-6 (4) trước Karen Khachanov. Anh là tay vợt nam người Mỹ đầu tiên đạt đến giai đoạn này của giải Grand Slam sân cỏ kể từ John Isner vào năm 2018. Hạt giống số 5 bước vào giải đấu với thành tích 1-4 ở tứ kết Grand Slam, 0-2 tại Wimbledon. Fritz đã có phong độ tốt kể từ khi mùa giải sân cỏ bắt đầu, với thành tích 13-1 trên mặt sân này, bao gồm 2 danh hiệu tại Stuttgart và Eastbourne. Đó là số trận thắng sân cỏ nhiều nhất trên ATP Tour và nhiều nhất của bất kỳ tay vợt nam người Mỹ nào trong một mùa giải kể từ khi ATP Tour được thành lập vào năm 1990.
Fritz cùng với Frances Tiafoe và Ben Shelton là những tay vợt nam người Mỹ duy nhất có nhiều lần vào bán kết Grand Slam. Nhưng Fritz là tay vợt nam người Mỹ đang thi đấu đầu tiên lọt vào bán kết hoặc tốt hơn tại một giải Grand Slam không phải trên sân cứng. Shelton sẽ tìm cách đồng hành cùng anh, nhưng để làm được điều đó, Shelton cần vượt qua số 1 thế giới Jannik Sinner ở loạt tứ kết đêm nay (9/7). Wimbledon gần nhất có 2 tay vợt nam người Mỹ ở bán kết là năm 2000 (Pete Sampras và Andre Agassi).