"Thần đồng" Gavi sẽ tái xuất đầu năm 2025

Quá trình hồi phục chấn thương diễn ra tốt đẹp, tiền vệ Gavi của Barca sẽ trở lại thi đấu sung mãn vào đầu năm 2025.

Gavi đã bị đứt dây chằng đầu gối phải ở trận thắng 3-1 của Tây Ban Nha trước Georgia tại Vòng loại EURO 2024 vào cuối tháng 11 năm ngoái. Đây là 1 trong những loại chấn thương nặng nhất ở môn thể thao vua, khiến Gavi bỏ lỡ phần còn lại ở mùa giải 2023-2024 của Barca.

gavi-1718229384.jpeg
Gavi đen đủi dính chấn thương nặng vào cuối năm ngoái

Với chấn thương này, Gavi cũng mất cơ hội tham dự kì EURO đầu tiên trong sự nghiệp. Nhưng tin vui cho Barca là quá trình hồi phục của tiền vệ 19 tuổi đang diễn ra rất suôn sẻ. "Ngôi sao" người Tây Ban Nha dự kiến sẽ trở lại tập luyện từ tháng 11.

Theo nguồn tin uy tín RAC1, đầu gối của Gavi đã phản ứng tốt với quá trình vật lí trị liệu. Các chuyên gia y tế điều trị cho Gavi dự kiến cho phép tiền vệ của Barca trở lại sân tập vào tháng 11. "Viên ngọc quí" của bóng đá Tây Ban Nha sẽ hoàn toàn sung mãn trở lại thi đấu vào đầu năm 2025.

Như vậy, Gavi sẽ bỏ lỡ lượt đi của mùa giải 2024-2025, nhưng đây vẫn là tin tốt lành với Barca. Theo truyền thông Tây Ban Nha, Gavi cùng với Pau Cubarsi và Lamine Yamal là bộ 3 cầu thủ không thể đụng đến ở Barca. Chủ tịch Joan Laporta coi họ là trụ cột tương lai lâu dài của câu lạc bộ.

Gavi được đôn lên đội 1 Barca từ 3 năm trước. Theo Transfermarkt, tiền vệ 19 tuổi được định giá 90 triệu euro và còn hợp đồng 2 năm với Blaugrana. Để tránh các đội nhòm ngó Gavi, "Gã khổng lồ" xứ Catalan đã cài điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 1 tỉ euro.

Trang Trang