Thái Nguyên tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - 2022

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng 84 vận động viên, 27 huấn luyện viên thi đấu đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - 2022.
thai-nguyen-2-1673067431.jpg
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các huấn luyện viên có vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Đoàn Thể thao tỉnh Thái Nguyên tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX - 2022 với 197 vận động viên, 34 huấn luyện viên tranh tài ở 19/43 môn thi đấu. Kết quả, đoàn Thể thao tỉnh Thái Nguyên đạt 59 huy chương các loại, trong đó 18 huy chương vàng (đạt 150% chỉ tiêu được giao), 15 huy chương bạc (đạt 150%, chỉ tiêu được giao), 26 huy chương đồng (đạt 173,3% chỉ tiêu được giao); xếp thứ 1/19 tỉnh miền núi toàn quốc; xếp thứ 14/65 đoàn các tỉnh thành, ngành tham dự Đại hội (vượt 6 bậc so với chỉ tiêu được giao).

Trong đó, đội tuyển kicboxing nữ đã giành vị trí Nhất toàn đoàn và 2 đội tuyển Đua thuyền Canoeing và môn Muay xếp thứ ba của môn thi. Với kết quả này, đoàn Thể thao Thái Nguyên đã tạo nên dấu ấn nổi bật trong thành công chung của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - 2022 và xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao.

thai-nguyen-1-1673067431.jpg
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên - chúc mừng thành tích của các vận động viên bằng nghị lực, ý chí, tinh thần thể thao cao thượng, nỗ lực vượt qua chính mình, thi đấu bằng tất cả quyết tâm và đạt được những thành tích xuất sắc. Những kết quả của các vận động viên là niềm vinh dự và tự hào của những người làm công tác văn hóa, các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và người yêu văn hóa, hâm mộ thể thao tỉnh Thái Nguyên.

Trong thới gian tới, đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tăng cường vận động xã hội hóa cho thể dục thể thao, hoàn thiện cơ sở vật chất cho thể thao, đặc biệt là các thiết chế thể thao cấp tỉnh để có thể đủ điều kiện đăng cai các giải thể thao quốc gia, quốc tế; cùng với đó, chú trọng đầu tư có chiều sâu các môn thế thao mũi nhọn, thế mạnh của tỉnh; tích cực thực hiện, triển khai phong trào thể thao quần chúng, xây dựng môi trường để phát hiện, bồi dưỡng nhân tài thể thao vừa có đức, vừa có tài…

Nhân dịp này, Uỷ ban Nhân dân tỉnh đã tổ chức tuyên dương 84 vận động viên, 27 huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - 2022.

P.V

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.