Sắp khởi tranh Hanoi Basketball Championship mùa thứ hai

Sau mùa giải năm 2022 đầy kịch tính và giàu cảm xúc, giải Bóng rổ vô địch Hà Nội (Hanoi Basketball Championship - HBC) 2023 chính thức trở lại, khởi tranh mùa thi đấu thứ hai. Giải đấu tiếp tục mang theo những đam mê cháy bỏng và hứa hẹn sẽ là một hành trình đầy nhiệt huyết, khát khao và đáng nhớ, có giá trị giải thưởng lên tới hơn 200 triệu đồng.

Với chủ đề "The Revolution", giải đấu mùa 2 mang trong mình sứ mệnh, sự ấp ủ tạo ra những bước tiến đột phá trong sự phát triển của Bóng rổ Hà Nội nói riêng và Bóng rổ Việt Nam nói chung. Thông qua việc đẩy mạnh trải nghiệm người xem, nâng cao sự thoả mãn của người hâm mộ với từng trận đấu bằng chất lượng chuyên môn thi đấu, sự cống hiến hết mình của các vận động viên, bằng sự chỉn chu trong công tác tổ chức kết hợp các hoạt động giải trí, cùng với đó là khu fanzone phục vụ đồ ăn chất lượng, những món quà lưu niệm thú vị. Để từ đó mong rằng có thể lan tỏa tình yêu, niềm đam mê với môn bóng rổ một cách rộng rãi hơn nữa.

hbc1-1701905902.jpeg
Giải Bóng rổ vô địch Hà Nội - Hanoi Basketball Championship chính thức trở lại, khởi tranh mùa thi đấu thứ hai

Năm nay, giải đấu có sự góp mặt của đại diện hoàn toàn mới đối với hệ thống giải Vietnam Basketball Championship cũng như giới Bóng rổ không chuyên, đó chính là câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp Thăng Long Warriors. Điều này thể hiện sự đa dạng về đối tượng đội bóng cũng như chất lượng của giải đấu. Các câu lạc bộ không chuyên giàu truyền thống của Bóng rổ Hà Nội, những đội đã thành lập hàng chục năm như: Ba Đình hay Hidden Dragons nay được thi đấu trong một hệ thống giải chính thống với những đội bóng thường thi đấu giải vô địch quốc gia như Quân chủng Phòng không - Không quân hay đội bóng rổ thành phố Hà Nội và cả đội bóng thi đấu giải chuyên nghiệp như Thăng Long Warriors.

Với sự tham gia của 10 đội nam và 5 đội nữ, HBC 2023 SEASON 2 by VNPAY không chỉ là cuộc cạnh tranh giữa những đội bóng xuất sắc, mà còn là nơi tạo cơ hội cho các tài năng trẻ bứt phá. Mùa giải năm nay càng trở nên hấp dẫn khi Ban Tổ chức đã tăng tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 200 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cho phép mỗi đội được đăng ký không giới hạn các vận động viên là người gốc Việt Nam và 2 vận động viên người nước ngoài đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Các đội được sử dụng không giới hạn các cầu thủ người gốc Việt và chỉ sử dụng 1 vận động viên nước ngoài thi đấu trên sân.

hbc2-1701906134.jpeg
Giải đấu thu hút rất đông khán giả đến theo dõi, cổ vũ

Ở nội dung Nam, 10 đội chia làm 2 bảng A-B và áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm tại mỗi bảng. Bốn đội đứng đầu mỗi bảng sẽ bước vào đấu vòng chung kết. Ở nội dung nữ, 5 đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm 1 lượt và xếp thứ hạng, sau đó 4 đội có thứ hạng cao từ 1-4 sẽ gặp nhau tại 2 cặp trận bán kết. Trường hợp nếu có 2 đội cùng số điểm xếp hạng giống nhau sẽ áp dụng tính chất đối đầu trực tiếp để xếp hạng. Mỗi ngày, tối thiểu diễn ra 2 trận đấu, bắt đầu từ: 18h00 đến 22h00.

Với sự góp mặt của các câu lạc bộ bóng rổ giàu thành tích và truyền thống trên địa bàn Hà Nội, giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến các trận đấu hấp dẫn, kịch tính, quyết liệt. HBC 2023 SEASON 2 by VNPAY không chỉ là nơi thách thức và cạnh tranh mà còn là sân chơi của những cảm xúc mãnh liệt và niềm đam mê không ngừng. Khán giả sẽ được chứng kiến những pha bóng đỉnh cao và những chiến thắng đầy ấn tượng.

Giải HBC 2023 SEASON 2 by VNPAY sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 31/12 tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì (673 Ngọc Hồi - Văn Điển, Thanh Trì - Hà Nội) và được trực trên kênh thể thao VTVcab.

Trang Trang