Real Madrid gửi tối hậu thư cho Vinicius, ra điều kiện với huấn luyện viên Alonso

Không chỉ cứng rắn về tương lai của Vinicius, Ban lãnh đạo Real Madrid cũng đã ra điều kiện để huấn luyện viên Alonso giữ ghế.

Theo Diaro AS, tương lai của huấn luyện viên Xabi Alonso sẽ được định đoạt sau 3 trận tiếp theo của Real Madrid. Các đối thủ của "Los Blancos" lần lượt là Alaves, Talavera và Sevilla. Chỉ cần thua một trong 3 trận này, nhà cầm quân 44 tuổi sẽ ngay lập tức nhận trát sa thải từ Ban lãnh đạo.

giu-ghe-1765507175.jpg

Cả 3 câu lạc bộ Real đối mặt sắp tới đều không được đánh giá cao. Thậm chí, Talavera còn đang chơi tại Primera RFEF, tương đương giải hạng Ba Tây Ban Nha. Chủ tịch Florentino Perez sẽ không chấp nhận thêm bất kỳ kết quả bất lợi nào trong chuỗi trận sắp tới.

Trong ngày Kylian Mbappe không ra sân, Real có bàn dẫn trước trên sân nhà nhưng lại để Man City lội ngược dòng thắng 2-1. Kết quả này khiến "Los Blancos" tụt xuống thứ 7 và có nguy cơ bị loại, nếu không thắng trong 2 trận còn lại ở vòng phân hạng.

"Chúng tôi khởi đầu rất tốt nhưng đã không kiểm soát tốt tình hình và phải nhận đòn đau từ đối thủ. Sau 2 bàn thua, Real mới lại chơi chủ động. Tuy nhiên, chúng tôi lại không đủ tốt trong khâu dứt điểm. Tôi nhận trách nhiệm và không đổ lỗi cho bất kỳ ai", huấn luyện viên Alonso phát biểu sau trận thua.

Monaco và Benfica của Jose Mourinho sẽ là 2 thử thách cuối của Real tại Champions League mùa này. Đại diện La Liga không được phép thua, nếu muốn giữ vị trí trong nhóm vào thẳng vòng knock-out.

Cùng với đó, câu lạc bộ chủ sân Bernabeu giữ thái độ cứng rắn về tương lai của Vinicius. Theo Le Journal du Real, Ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã bắn tín hiệu đến Vinicius và đại diện của cầu thủ này rằng sẽ không có thêm bất kỳ đề nghị gia hạn mới nào.

Vincius có 2 lựa chọn, đặt bút ký vào bản hợp đồng câu lạc bộ chủ quản đưa ra trước đó, hoặc bị rao bán ngay khi phiên chợ Hè 2026 mở cửa.

tuong-lai-1765507175.jpg

Trong trường hợp Vinicius từ chối gia hạn, Real sẽ hành động nhanh nhất có thể vào Hè năm sau để tránh cảnh mất trắng cầu thủ người Brazil. Hiện tại, Vinicius được định giá trên 100 triệu euro.

Vào tháng 5, Vinicius tiến rất gần đến một thỏa thuận với Ban lãnh đạo Real Madrid. Theo ESPN, bản hợp đồng mới dự kiến sẽ mang lại cho tiền đạo 25 tuổi mức lương cố định lên đến 20 triệu euro mỗi năm, kèm theo 10 triệu euro tiền thưởng dựa trên thành tích cá nhân và tập thể, như số bàn thắng, kiến tạo hay danh hiệu giành được. Điều này sẽ đẩy tổng thu nhập của Vinicius lên mức cao nhất đội bóng, ngang tầm với Kylian Mbappe.

Đôi bên gần như đồng ý mọi điều khoản và lên kế hoạch để ký kết hợp đồng mới, giúp Vinicius ở lại Bernabeu đến năm 2030. Tuy nhiên, phía Real Madrid sau đó đột ngột thay đổi những điều khoản đã đàm phán. Khoản 10 triệu euro thưởng, yếu tố then chốt để Vinicius chấp nhận mà không làm "phá vỡ" cấu trúc lương của câu lạc bộ, bị loại bỏ hoàn toàn.

Thay vào đó, đề xuất từ Real chỉ tập trung vào mức lương cố định khoảng 20-23 triệu euro/năm, mà không kèm theo các khoản biến đổi hấp dẫn. Điều này khiến phía Vinicius nổi giận và cảm thấy "không công bằng".

Hoàng Anh (Tạp chí Bóng đá)