Oklahoma City được chọn làm địa điểm thi đấu Canoe Slalom tại Olympic LA28

Hội đồng Thành phố Los Angeles đã chính thức phê duyệt việc chuyển địa điểm thi đấu môn Canoe slalom trong khuôn khổ Olympic LA28 đến Trung tâm Whitewater ở Oklahoma City. Quyết định này, được công bố hôm 28/3, đánh dấu sự mở rộng đáng kể phạm vi tổ chức Olympic ra ngoài bang California.

la28movescanoeslalomtooklahomacity-1-1743484013.jpg
Địa điểm thi đấu môn Canoe slalom trong khuôn khổ Olympic LA28 sẽ được chuyển đến Trung tâm Whitewater ở Oklahoma City

Sự thay đổi này là một phần của kế hoạch cập nhật Thế vận hội LA28 được đề xuất vào tháng 6/2024, tận dụng cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới hiện có tại Trung tâm Whitewater. Đây là một bước đi chiến lược nhằm tăng cường tính bền vững và tiết kiệm chi phí, phù hợp với tinh thần của Chương trình nghị sự Olympic 2020+5.

Oklahoma City giờ đây sẽ đăng cai 2 môn thể thao Olympic vào năm 2028: canoe slalom và softball. LA28 nhấn mạnh rằng các khu liên hợp thể thao của Oklahoma City được công nhận rộng rãi về khả năng tổ chức các sự kiện canoe slalom và softball hàng đầu tại Mỹ. Để chuẩn bị cho LA28, Oklahoma City sẽ đăng cai các sự kiện quốc tế quan trọng, bao gồm Chung kết Giải vô địch Softball Nữ U18 Thế giới WBSC 2025, Giải đua xếp hạng thế giới Canoe Slalom ICF 2025 và Giải vô địch Canoe Slalom Thế giới ICF 2026. Những sự kiện này không chỉ tạo động lực cho người hâm mộ địa phương mà còn cung cấp cơ hội tập luyện quý báu cho các vận động viên tại địa điểm thi đấu Olympic tương lai. Năm 2026, địa điểm này sẽ không chỉ chào đón Giải vô địch Canoe Slalom Thế giới ICF mà còn cả Đại hội ICF, biến OKC thành trung tâm toàn cầu cho môn thể thao này trong chu kỳ LA28.

Trong khi canoe slalom chuyển đến Oklahoma City, canoe sprint sẽ vẫn được tổ chức tại Sân vận động Marine ở Long Beach.

Mai Anh (Thể thao và cuộc sống)