Novak Djokovic tiến sát trận chung kết Miami Open 2025

Novak Djokovic đang tìm lại phong độ cao ở Nam Florida sau khởi đầu chậm chạp năm nay. Anh đang hướng tới danh hiệu Miami Open thứ bảy sau khi đánh bại tay vợt người Mỹ - Sebastian Korda - với tỷ số 6-3, 7-6 (4) trong trận tứ kết kéo dài 1 giờ 24 phút để giành vé vào bán kết nội dung đơn nam giải Quần vợt Masters 1000 Miami Open (Mỹ).

djok-1743149601.jpg
Tay vợt Novak Djokovic

Trận đấu đã bị hoãn từ tối thứ Tư (giờ địa phương) vì trận tứ kết nữ ngay trước đó giữa Jessica Pegula và Emma Raducanu kéo dài quá 11 giờ đêm. Novak Djokovic, 37 tuổi, đã tiến vào bán kết sau lượt trận sáng nay và sẽ đối đầu với Grigor Dimitrov của Bulgaria. Anh có thành tích 12-1 trước Dimitrov, người đã vào chung kết giải đấu năm 2024. Djokovic, người đã giành 6 danh hiệu của mình tại Miami Open, đang hướng tới danh hiệu chuyên nghiệp thứ 100. "Tôi đang nhận được sự ủng hộ tuyệt vời"- Djokovic nói- "Tôi cảm thấy mình có cơ hội thực sự tốt để đi đến trận đấu cuối cùng ở đây". 

Với việc người hâm mộ tại Sân vận động Hard Rock cổ vũ Djokovic và hô vang tên anh mặc dù anh đang đối đầu với một đối thủ người Mỹ, Djokovic đã lội ngược dòng trong séc thứ hai từ tỷ số 1-4 để giành chiến thắng trong loạt tiebreak. Djokovic, người đang nắm giữ kỷ lục mọi thời đại với 24 danh hiệu Grand Slam, không có phong độ tốt kể từ đầu năm, bắt đầu với việc rút lui vì chấn thương tại Australia Open vào tháng Giêng. Đầu tháng này, Djokovic đã thua trận đầu tiên trong chặng đầu tiên của "Sunshine Double" tại Indian Wells trước Botic Van De Zandschulp.

Cùng giành tấm vé muộn vào bán kết với Djokovic còn có Taylor Fritz. Hạt giống số 3 đã vượt qua tay vợt người Ý - Matteo Berrettini - với tỷ số 7-5, 6-7(7), 7-5 sau trận tứ kết ly kỳ kéo dài 2 giờ 44 phút. Fritz đã luôn giữ được sự bình tĩnh trong cả trận đấu, chỉ thể hiện những cảm xúc tích cực để lấy lại sự tập trung, bất chấp việc đối thủ liên tục gây áp lực. Tay vợt số 4 trên Bảng xếp hạng ATP luôn ôm sát vạch cuối sân, dựa vào phản xạ nhanh nhạy để chống đỡ những cú giao bóng hướng thẳng vào người một cách dồn dập của Berrettini. Ở bán kết, Fritz sẽ gặp tay vợt duy nhất không được xếp hạt giống còn “trụ lại” là Jakub Mensik, sau khi thiếu niên người Séc bất ngờ vượt qua hạt giống số 17 - Arthur Fils - với tỷ số 7-6(5), 6-1. Đây là lần đầu tiên Mensik vào tới một trận bán kết giải đấu Masters 1000. Fritz, với thành tích 14-5 trong mùa giải, đang dẫn trước 1-0 trong loạt đối đầu với Mensik, 19 tuổi. Cuộc chạm trán duy nhất của họ trước đây diễn ra tại US Open 2023, nơi tay vợt chủ nhà đã giành chiến thắng ở vòng 3 với tỷ số 6-1, 6-2, 6-0.

Minh Tuấn (Thể thao và Cuộc sống)