Nguyễn Thị Thật gặp nạn bỏ cuộc tại giải xe đạp Classic Brugge-De Panne 2023

Vũ Như Huy

Tay đua nữ số 1 Việt Nam - Nguyễn Thị Thật - đã gặp nạn và phải bỏ cuộc ở giải đua Xe đại Classic Brugge-De Panne 2023 diên ra tại Bỉ.

Nguyễn Thị Thật đang có chuyến tập huấn vô cùng thuận lợi cùng câu lạc bộ Israel Premier Tech Roland - một trong những đội chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhằm tìm kiếm vé dự Olympic. Cùng đội đua Thuỵ Sĩ, cô gái An Giang được tham dự nhiều cuộc đua chất lượng, đẳng cấp thế giới.

tainan-1679644113.jpeg
Tai nạn trên đường đua

Classic Brugge-De Panne 223 là cuộc đua nằm trong lịch thi đấu của UCI Women's World Tour 2023. Cuộc đua này chỉ gồm 1 chặng duy nhất có lộ trình 163,1km từ Brugge đến De Panne. Vì đây là chặng đua có lộ trình khá bằng phẳng nên câu lạc bộ Israel Premier Tech Roland tiếp tục đưa Nguyễn Thị Thật vào đội hình tham dự.

Nhưng điều không may đã xảy ra với Nguyễn Thị Thật sau hơn 100km thi đấu. Lúc đó, cô vẫn nằm ở tốp đông đi trên con đường đồng quê nhỏ hẹp. Trời lạnh cùng gió mạnh cũng ảnh hưởng nhiều đến thi đấu của vận động viên.

Vì đường quá chật hẹp, Nguyễn Thị Thật không may có va chạm với một tay đua khác. Hậu quả là cô đã lao xe thẳng xuống mương nước bên đường đua. Sau cú ngã, Nguyễn Thị Thật đã có thể tự đứng dậy nên có lẽ chấn thương không quá nặng. Sau đó, cô được nhân viên của đoàn đua kéo lên mặt đất.

tainan2-1679644113.png
Nguyễn Thị Thật tự đứng dậy

Lúc này, Nguyễn Thị Thật vẫn tỉnh táo dù có đau. Nhưng sau đó, cô đã quyết định bỏ cuộc bởi đoàn đua đã đi rất xa khi cô gặp nạn, muốn một mình dí vào cũng không phải dễ dàng. Sau khi Nguyễn Thị Thật gặp nạn, diễn biến thi đấu của Classic Brugge-De Panne diễn ra vô cùng hấp dẫn ở giai đoạn cuối. Kết quả là nữ cua-rơ Pfeiffer Georgi đã đi solo giành chiến với thời gian 4 giờ 17 phút 12 giây.

Hi vọng Nguyễn Thị Thật không bị chấn thương nghiêm trọng và có thể thi đấu giải Gent-Wevelgem In Flanders Fields vào ngày 26/3.

Bảo Ngọc

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.