Mạng truyền hình TVP bị tấn công trong trận đấu giữa Ba Lan và Hà Lan

Đài truyền hình nhà nước TVP của Ba Lan xác nhận một vụ tấn công mạng xảy ra trong ngày 16/6 đã làm gián đoạn chương trình phát sóng trực tuyến của đài truyền hình này về trận đấu giữa Ba Lan với Hà Lan trong khuôn khổ Bảng D, Vòng chung kết EURO 2024.

TVP đã phát hiện vụ tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) khi trận đấu bắt đầu. Theo TVP, cuộc tấn công được thực hiện từ các địa chỉ IP ở Ba Lan, song hiện chưa rõ đối tượng đã thực hiện hành vi này.

Trên mạng xã hội X, TVP nêu rõ: “Sau chưa đầy 1 phút, chúng tôi bắt đầu hành động với sự hợp tác của các nhà mạng quốc gia, nhờ vậy dẫn đến việc giảm nhẹ (ảnh hưởng của) cuộc tấn công”.

Những cuộc tấn công DDoS hoạt động bằng cách hướng lưu lượng truy cập Internet lớn tới các máy chủ bị tấn công, khiến mục tiêu bị đánh sập hoặc ngừng hoạt động, gây gián đoạn dịch vụ do quá tải.

tran-ba-lan-ha-lan-1762024b-1718587740.jpg
Adam Buksa (áo trắng) của Ba Lan đánh đầu ghi bàn thắng mở tỷ số trận đấu ở phút 16

Trở lại màn tranh tài giữa Ba Lan và Hà Lan, “Đại bàng trắng” đã phơi áo trước “Cơn lốc màu da cam” với tỷ số 1-2 dù dẫn trước ngay từ phút thứ 16 do công của Adam Buksa.