Man United loại 4 "ngôi sao" khỏi đội hình du đấu tại Mỹ

Trước chuyến du đấu tại Mỹ trong Hè 2025, Man United đã gạch tên Alejandro Garnacho, Antony, Tyrell Malacia và Jadon Sancho khỏi danh sách đội hình.

Theo ESPN, bộ tứ này sẽ không cùng đội bay sang Chicago trong thời gian ngắn tới, bởi họ không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Ruben Amorim và đang được rao bán trong kỳ chuyển nhượng Hè.

man-united-2-1753154149.jpg

Việc loại bỏ 4 cái tên nói trên được xem như động thái thể hiện sự ủng hộ tối đa của Ban lãnh đạo với tân huấn luyện viên Ruben Amorim. Bộ tứ này từ lâu bị liệt vào danh sách “thanh lý” và phải tập riêng tại Carrington, không tham gia cùng đội hình chính. Đây cũng là bước đi cứng rắn hơn nhiều so với mùa Hè năm ngoái, khi huấn luyện viên Erik ten Hag từng phải “xuống nước” để Jadon Sancho tham dự tour dù mâu thuẫn căng thẳng giữa đôi bên chưa được giải quyết.

Man United sẵn sàng lắng nghe mọi lời đề nghị với mức giá hợp lý, nhằm đẩy nhanh tiến trình thanh lọc đội hình. Antony đang nhận được sự quan tâm từ Real Betis - nơi anh từng thi đấu thành công theo dạng cho mượn - cùng Atletico Madrid. Trong khi đó, Juventus được cho là đang để mắt đến Sancho.

Riêng Garnacho, dù muốn tiếp tục gắn bó với Premier League, mức giá của anh đã giảm mạnh. Từ chỗ bị “hét” tới 70 triệu bảng hồi tháng 1, Man United giờ sẵn sàng bán với giá khoảng 40 triệu bảng.

Các câu lạc bộ như Chelsea, Aston Villa và Tottenham đang theo dõi sát sao tình hình của cầu thủ người Argentina, đặc biệt khi Garnacho bày tỏ mong muốn tiếp tục thi đấu tại Premier League.

Garnacho đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ Chelsea và Napoli hồi tháng 1, khi anh vẫn được định giá cao. Tuy nhiên, Man United bỏ lỡ cơ hội để cầu thủ này rời đi với mức giá 70 triệu bảng. Hiện tại, khả năng Garnacho tiếp tục chơi cho Man United ở mùa 2025-2026 là rất thấp.

man-united-1753154149.jpg

Cùng lúc, Man United đã chốt thỏa thuận cho Marcus Rashford sang Barcelona dưới dạng cho mượn 1 mùa, với toàn bộ lương của tiền đạo này do đội bóng Tây Ban Nha chi trả. “Blaugrana” cũng cài điều khoản mua đứt với giá khoảng 30 triệu euro vào mùa Hè năm sau. Rashford - người không ra sân cho câu lạc bộ từ tháng 12 - hoàn tất nửa cuối mùa trước trong màu áo Aston Villa và vừa có mặt tại Barcelona hôm 20/7 để ký kết hợp đồng.

Việc để bộ tứ Garnacho, Antony, Malacia và Sancho ở lại Manchester giúp Ruben Amorim toàn tâm chuẩn bị cho tour du đấu 3 trận tại Mỹ, tránh lặp lại những ồn ào và sự xao nhãng như thời Ten Hag. Đây cũng là tín hiệu rõ ràng cho thấy câu lạc bộ sẵn sàng làm mới đội hình, đặt quyền lực tuyệt đối vào tay huấn luyện viên mới và quyết liệt trong kế hoạch tái thiết.

Hoàng Nam (Tạp chí Bóng đá)