Lớp tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa: Đẩy mạnh phòng chống tiêu cực các trận đấu then chốt

Chiều 15/4, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023-2024.

Tập huấn giữa mùa giải chuyên nghiệp quốc gia 2023-2024 là hoạt động nằm trong kế hoạch với mục tiêu rút kinh nghiệm công tác điều hành, đồng thời bồi dưỡng kiến thức của giám sát trọng tài, trọng tài qua giai đoạn lượt đi, chuẩn bị cho lượt về các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa 2023-2024. Hoạt động này cũng hướng tới mục tiêu bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giám sát, trọng tài trước khi tham gia làm nhiệm vụ ở các vòng đấu tiếp theo tại các giải chuyên nghiệp.

e6123c0eeb63453d1c72-1713166679795164368162-1713176092.jpg
Lớp tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023-2024 khu vực phía Bắc sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/4

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Ngọc - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - cho biết: "Dưới góc độ là đơn vị được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam giao quyền quản lý, tổ chức các giải đấu. Công ty Cổ phần Bóng đá Việt Nam đã có sự chuẩn bị đầy đủ về công tác hậu cần, chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của lớp tập huấn. Hy vọng trong đợt tập huấn này, Ban Trọng tài cùng các giảng viên, giám sát trọng tài, trọng tài tiết kiệm thời gian, cùng nhau rút kinh nghiệm những sai sót trong giai đoạn 1. Đề nghị các giảng viên đưa ra yêu cầu cho các giám sát trọng tài, trọng tài để làm sao điều hành tốt các giải trong năm nay".

Về phần mình, ông Dương Nghiệp Khôi - TổngThư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - nhận định, trong giai đoạn 1, các giám sát, trọng tài đã hoàn thành tốt công tác điều hành các trận đấu, đặc biệt là những trọng tài trẻ đã thể hiện được chuyên môn cao. Tuy nhiên, để tránh tình trạng "ỷ lại" vào công nghệ VAR, các trọng tài trẻ cần có sự chủ động hơn trong việc đưa ra quyết định trong mỗi tình huống.

"Các trận đấu cuối mùa bao giờ cũng là những trận đấu quan trọng, then chốt và cần sự nỗ lực tối đa của các giám sát, trọng tài. Đề nghị các bạn hết sức lưu ý trong việc phối hợp trên sân để làm tốt các trận đấu. Ngoài ra, tôi cũng yêu cầu các bạn lưu ý những tình huống, đội bóng có biểu hiện chưa tích cực. Đề nghị các giám sát, trọng tài phát huy hiểu biết, kinh nghiệm, đánh giá để sau mỗi trận đấu khi tiến hành họp cùng giám sát trận đấu đưa góp ý, báo cáo về Liên đoàn. Chúng ta phải cùng nhau chống tiêu cực, đó là trách nhiệm của chúng ta để xây dựng nền Bóng đá Việt Nam trong sạch hơn", Ông Dương Nghiệp Khôi khẳng định.

Lớp tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023-2024 khu vực phía Bắc sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/4 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (Hà Nội). Trong đó, các giám sát trọng tài, trọng tài sẽ tham dự buổi kiểm tra thể lực tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội vào chiều ngày 15/4.

toquoc.vn