Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và La Liga lên kế hoạch triển khai hội thảo đầu tiên về đào tạo bóng đá trẻ

Nằm trong ghi nhớ hợp tác được ký kết hồi tháng 9/2023 vừa qua giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và La Liga (giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha), hội thảo đầu tiên về đào tạo bóng đá trẻ do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng với La Liga sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 1/2024 tới tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

z4414366686046-366ad65b6b47aea3bce2184af03c9027-1701406990.jpg
Các cuộc hội thảo chuyên đề về đào tạo cầu thủ và phát triển bóng đá sẽ giúp bóng đá Việt Nam tiếp cận nhanh hơn với sự phát triển chung của bóng đá thế giới

Nhằm đảo bảo chất lượng cho hội thảo, La Liga sẽ cử các giảng viên giàu kinh nghiệm gồm ông Saul Vazquez - thạc sĩ về thể lực và phân tích, chứng chỉ UEFA Pro và ông Tito Burel - Thạc sĩ về tâm lý thể thao, chứng chỉ UEFA Pro - trực tiếp đứng lớp, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật phương pháp huấn luyện tiên tiến nhất hiện nay dành cho bóng đá trẻ.

Với mục đích nói trên, hội thảo sẽ quy tụ sự tham gia của các huấn luyện viên đang phụ trách công tác đào tạo bóng đá trẻ tại các câu lạc bộ hạng Nhất, hạng Nhì, các câu lạc bộ bóng đá nữ và các Trung tâm Đào tạo Bóng đá trong cả nước. Hội thảo dự kiến diễn ra trong 2 ngày (từ 10/1 đến 12/1/2024).

img-6326-1701407034.jpg
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn và đại diện La Liga tại Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và La Liga hồi tháng 9/2023

Theo Bản ghi nhớ hợp tác, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và La Liga cùng thống nhất thỏa thuận hợp tác trao đổi chuyên môn với mục đích phát triển bóng đá chuyên nghiệp và bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, cũng như các đội tuyển quốc gia, đồng thời phát triển các dự án đào tạo thể thao khác. Với nhiều lĩnh vực hợp tác khác nhau, thông qua học viện La Liga Việt Nam, La Liga sẽ tổ chức các khóa học cho huấn luyện viên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và được xây dựng như nền tảng phát triển các tài năng bóng đá trẻ cùng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các tổ chức bóng đá địa phương.

Việc hợp tác với La Liga - nơi quy tụ những câu lạc bộ hàng đầu thế giới - được đánh giá sẽ tạo cơ hội để bóng đá Việt Nam tiếp cận gần hơn với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới nhằm học hỏi trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đẩy nhanh sự đổi mới và chuyên nghiệp hóa trong các lĩnh vực liên quan đến bóng đá.

Được biết, trong giai đoạn hợp tác giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và La Liga, bên cạnh các hội thảo chuyên đề, các đội tuyển trẻ của Việt Nam cũng sẽ có cơ hội đến tập huấn và thi đấu cọ xát ở Tây Ban Nha.

VFF