Vận động viên Mỹ suýt chết đuối tại giải Bơi thế giới

Trần Thùy Dương

Một câu chuyện hy hữu đã xảy ra khi vận động viên bơi của Mỹ tham dự giải vô địch Thể thao dưới nước thế giới đang diễn ra ở Budapest (Hungary) suýt chết đuối ngay trong bể bơi.

alvarez-1655957270.jpeg

Vận động viên Anita Alvarez thuộc đội bơi nghệ thuật của Mỹ trong khi đang thể hiện bài thi ở vòng chung kết đã bị ngất và chìm xuống đáy bể. Khán giả không nhận ra vấn đề ngay lập tức, bởi đây là một bài thi bơi nghệ thuật, vì vậy dễ gây hiểu lầm sự chìm xuống của Alvarez là một phần của bài biểu diễn.

Nhưng huấn luyện viên người Tây Ban Nha của cô, Andrea Fuentes, đã nhanh chóng nhận thấy điều bất thường, lao xuống kéo học trò của mình lên. Đội cứu hộ lập tức tới hỗ trợ và cấp cứu cho Alvarez. Sau khi sơ cứu, Alvarez được đưa vào bệnh viện và hiện đã qua cơn nguy kịch.

alvarez1-1655957296.jpg
alvarez-2-1655957296.jpeg

Cô sẽ được đánh giá lại toàn trạng trong hôm nay để tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân gây ra biến cố này. Theo thông tin của đội Mỹ, đây không phải lần đầu tiên chuyện này xảy ra với Alvarez. Năm ngoái, khi thi đấu tại vòng loại, cô cũng từng rơi vào tình trạng tương tự. 

Với sự cố xảy ra, Alvarez chỉ đứng thứ 7 trong nội dung thi đấu, sau vận động viên mới 19 tuổi của Tây Ban Nha, Iris Tio (89.7000 điểm). 3 vị trí giành huy chương thuộc về Yukiko Inui của Nhật Bản (95.3667), Marta Fiedina của Ukraine (93.8000) Evangelia Platanioti của Hy Lạp (91.7667).

Mai Anh

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.