Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Gia Lai lần thứ XI năm 2023

Chiều 17/12, tại Sân vận động Pleiku đã diễn ra Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Gia Lai lần thứ XI năm 2023.

Lễ khai mạc được mở màn với các tiết mục văn nghệ chào mừng do các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San biểu diễn. Trong đó có tiết mục hát múa “Những ngôi sao vàng”, đơn ca nam “Chào buổi sáng”, tốp ca nam “Nắm lấy vinh quang”.

khai-mac-1702821975.jpg

Phần lễ của chương trình khai mạc được tổ chức trang trọng với phần diễu hành của các đoàn cờ Tổ quốc, cờ Hội khỏe Phù Đổng, khối kiệu hoa ảnh Bác Hồ, khối hồng kỳ… Sau khi phần diễu hành kết thúc, em Võ Huy Hoàng - học sinh Trường THPT Lê Lợi, vận động viên đã giành huy chương vàng giải vô địch trẻ Kickboxing quốc gia năm 2022, 2023 đã cầm đuốc cùng 10 vận động viên tiêu biểu khác tiến vào sân vận động để trao cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế thắp lên ngọn đuốc truyền thống biểu trưng cho tinh thần thể thao trong sáng và thiêng liêng.

Phát biểu khai mạc Hội khỏe, ông Lê Duy Định - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Gia Lai - nhấn mạnh: “Hội khỏe Phù Đổng là đỉnh cao của phong trào thể thao của tuổi trẻ học đường, đây là hoạt động giáo dục nhằm phát triển thể chất, nâng cao thể lực, góp phần hoàn thiện nhân cách, thực hiện hiệu quả mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh. Hội khỏe cũng là dịp để biểu dương lực lượng, đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường, là cơ hội để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao tỉnh nhà và cho đất nước”.

Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe đề nghị các vận động viên thi đấu tự tin, quyết tâm với tinh thần cao thượng; tổ trọng tài điều hành các trận đấu một cách công tâm, khách quan, chính xác để tìm ra những cá nhân thật sự xuất sắc, tiêu biểu nhằm tôn vinh, khen thưởng; các tiểu ban của Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ đảm bảo phục vụ tốt cho các đoàn vận động viên, điều hành thi đấu các nội dung của Hội khỏe khoa học, theo đúng Điều lệ và đảm bảo đúng tiến độ, an toàn và tiết kiệm.

bieu-dien-1702822020.jpg
Tiết mục biểu diễn tại Lễ khai mạc

Hội khỏe năm nay quy tụ hơn 3.100 vận động viên đại diện cho gần 350.000 học sinh phổ thông trong toàn tỉnh đến từ 69 đoàn là Phòng Giáo dục và Đào tạo của 17 huyện, thị xã, thành phố cùng các Trường THPT trên địa bàn.

Từ ngày 10 đến 23/12, các vận động viên sẽ thi đấu ở 12 môn thi gồm: Bơi lội, Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng đá, Cầu lông, cờ Vua, Đẩy gậy, Điền kinh, Karate, Vovinam, Taekwondo, Kéo co để tranh 240 bộ huy chương. Tính đến ngày 17/12, đã có 4 môn hoàn tất thi đấu gồm: Karate, cờ Vua, Vovinam và Bóng đá.

Lễ khai mạc khép lại với màn đồng diễn có sự tham gia của 160 võ sinh Vovinam và Karate; 200 em học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương; 250 em học sinh Trường THCS Nguyễn Du (thành phố Pleiku) và 270 em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Chương trình đồng diễn được chia làm 3 chương gồm: “Điệp khúc giao mùa”, “Hào khí Phù Đổng thời đại mới” và “Sắc màu Tây Nguyên”.

Văn Ngọc (Báo Gia Lai)