Khai mạc giải vô địch Thể thao người khuyết tật năm 2024 

Ngày 18/6, tại Trường Cao đẳng Thái Nguyên, Cục Thể dục thể thao, Ủy ban Paralympic Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên tổ chức khai mạc giải vô địch quốc gia các môn: Cầu lông, Bóng bàn, Cử tạ, Quần vợt xe lăn dành cho người khuyết tật năm 2024.

Giải có sự tham gia của gần 250 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, săn sóc viên phục vụ đoàn đến từ 13 tỉnh, thành phố trên toàn quốc gồm: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Gia Lai, Hà Tĩnh, Hà Nam, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bắc Giang, Hải Dương và Thái Nguyên. 

bong-ban-1718709465.jpg
Các vận động viên tranh tài môn Bóng bàn

Giải thi đấu 4 môn thể thao với 72 nội dung thi đấu, trong đó môn Cầu lông 19 nội dung, Bóng bàn 28 nội dung, Cử tạ 20 nội dung, Quần vợt xe lăn 5 nội dung. Các môn: Bóng bàn, Cầu lông, Cử tạ được tổ chức thi đấu tại Trường Cao đẳng Thái Nguyên; môn Quần vợt xe lăn thi đấu tại sân Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên.

Phát biểu khai mạc giải, ông Đoàn Văn Công - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên - nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm ưu tiên nguồn lực và thực hiện nhiều chủ trương, chính sách bảo đảm các quyền của người khuyết tật; thúc đẩy sự tham gia của người khuyết tật vào mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có thể thao. Sự quan tâm này đã giúp nhiều người khuyết tật tự tin, tích cực phấn đấu, rèn luyện để trở thành những tấm gương sáng trên nhiều lĩnh vực, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thông qua giải, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn được những vận động viên có thành tích cao, thi đấu tốt để triệu tập huấn luyện, chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 13 và các giải Thể thao người khuyết tật quốc tế trong thời gian tới.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 23/6.

N.C