Khai mạc Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân dân lần thứ 41

Tối 5/7, Lễ khai mạc Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân dân lần thứ 41 tranh Cúp PetroVietnam - PVCFC năm 2023 đã diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh. Đây là giải đấu chuyên nghiệp, đỉnh cao và có quy mô lớn nhất của bộ môn Bóng bàn Việt Nam do Báo Nhân dân tổ chức hằng năm

bong-ban-05-1688959489.jpg
Vận động viên thi đấu vòng loại ở nội dung đơn nữ. Ảnh: TTXVN

Trưởng Ban Tổ chức giải Trần Hữu Việt cho biết: Số lượng vận động viên và các đoàn đăng ký tham gia giải tăng lên so với dự kiến ban đầu. Tính đến ngày 5/7, 174 vận động viên đến từ 20 đoàn, đội tham dự, trong đó có các trung tâm bóng bàn mạnh như: Hà Nội, Hà Nội T&T, Thành phố Hồ Chí Minh, Công an, Quân đội và Hải Dương... Đặc biệt, giải đấu năm nay có chất lượng chuyên môn và sự cạnh tranh rất cao bởi có đầy đủ các tuyển thủ quốc gia vừa thi đấu tại SEA Games 32. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở bảy nội dung: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ.

Việc chọn hạt giống, bốc thăm chia bảng sẽ căn cứ theo thành tích của Giải vô địch quốc gia năm 2022. Theo đó, các hạng mục đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ thi đấu theo thể thức Swaythling (mỗi đội gồm 3 vận động viên thi đấu năm trận đơn), chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn một sẽ chia bảng thi đấu vòng tròn xếp hạng trong bảng; giai đoạn hai sẽ thi đấu loại trực tiếp.

Hạng mục đơn nam, đơn nữ của đồng đội thi đấu trong 5 ván thắng 3; thi đấu đơn nam, đơn nữ đấu loại trực tiếp trong 5 ván thắng 3 (riêng các trận bán kết và chung kết thi đấu 7 ván thắng 4).

Hạng mục đôi nam, đôi nữ và đôi nữ thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp trong 5 ván thắng 3.

Ban Tổ chức sẽ trao 7 bộ huy chương (mỗi bộ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba) cho các vận động viên có thành tích cao ở các nội dung thi đấu. Tổng tiền thưởng cho các vận động viên có thành tích cao là 400 triệu đồng, trong đó hai giải thưởng vô địch đồng đội nam, đồng đội nữ là 50 triệu đồng/mỗi giải và vô địch đơn nam, đơn nữ 30 triệu đồng/mỗi giải.

Giải vô địch bóng bàn quốc gia năm 2023 là cơ sở để Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tuyển chọn được những tay vợt hàng đầu cho Đội tuyển quốc gia dự các giải thi đấu quốc tế thời gian tới. Đồng thời, Giải góp phần động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung, bóng bàn nói riêng của cả nước. Đây cũnglà dịp để kiểm tra, đánh giá trình độ vận động viên, công tác huấn luyện, đào tạo các vận động viên ở các Câu lạc bộ Bóng bàn chuyên nghiệp.

Bên lề giải đấu, Ban Tổ chức còn tổ chức Giải Thi sáng tác ảnh nhanh với chủ đề “Những khoảnh khắc đẹp” và bầu chọn Hoa khôi của Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 41.

Lễ bế mạc Giải sẽ diễn ra vào tối 9/7.

TTXVN