Huấn luyện viên Jose Mourinho bị phạt nặng vì "vạ miệng"

Sau những phát ngôn không chuẩn mực ở trận Fenerbahce hòa Galatasaray với tỉ số 0-0 tại vòng 25 Super Lig, huấn luyện viên Jose Mourinho đã lĩnh án phạt nặng.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu giữa Fenerbahce hòa Galatasaray cuối tuần qua, trận đấu mà TFF phải thuê trọng tài người Slovenia - Slavko Vincic - làm trọng tài chính để đảm bảo tính công bằng, huấn luyện viên Mourinho đã chế giễu các cầu thủ đối phương là "những con khỉ" và công kích các trọng tài Thổ Nhĩ Kỳ.  

mourinho-1740707873.jpg

Ông nói: "Sở dĩ trận đấu diễn ra tốt là nhờ công của trọng tài. Ông ấy có đủ sự trung thực để điều khiển tốt trận đấu này. Họ (các cầu thủ Galatasaray) đã cố gắng gây áp lực để trọng tài phạt thẻ vàng đối với cầu thủ 18 tuổi của chúng tôi ngay từ phút đầu tiên, nhưng trọng tài đã điều khiển trận đấu rất tốt.

Trong tình huống này (trọng tài không phạt thẻ cầu thủ Fenerbahce), mọi người trên băng ghế dự bị đối phương đã nhảy nhót như khỉ. Nếu là trọng tài người Thổ Nhĩ Kỳ, họ sẽ rút thẻ ngay lập tức và tôi sẽ phải rút cầu thủ ra sân trong một phút. Đó là một trận đấu tuyệt vời của trọng tài”.

Ngay sau đó, Galatasaray lập tức ra thông báo cho biết, sẽ nộp đơn kiện Jose Mourinho lên văn phòng công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ, UEFA và FIFA. “Jose Mourinho thường xuyên sử dụng những từ ngữ xúc phạm người Thổ Nhĩ Kỳ từ khi đến Istanbul. Hôm nay, ông ấy đã thêm những lời lẽ hoa mỹ vô đạo đức vào phát biểu của mình.

Chúng tôi có thể xác nhận rằng sẽ gửi đơn khiếu nại Mourinho lên văn phòng công tố, UEFA và FIFA. Hơn nữa, chúng tôi cũng chờ phản ứng của Fenerbahce - một tổ chức luôn tuyên bố đề cao 'các giá trị đạo đức mẫu mực', để đáp lại hành vi đáng trách của huấn luyện viên của họ”. Đáp trả, Fenerbahce cáo buộc Galatasaray bóp méo sự thật, đồng thời bảo vệ Mourinho.

phat-1740707873.jpg

Dù Fenerbahce đã bao biện, ông Jose Mourinho vẫn không tránh khỏi bị phạt nặng. Sáng nay, TFF đã ra thông báo xác nhận cấm chỉ đạo tổng cộng 4 trận đối với Mourinho. Ngoài ra, "người đặc biệt" còn phải nộp phạt hơn 40 nghìn euro.

Cụ thể, vì xúc phạm các trọng tài Thổ Nhĩ Kỳ, huấn luyện viên Mourinho bị cấm chỉ đạo 2 trận và nộp phạt 2.900 euro. Vì hành vi phi thể thao trong cuộc họp báo, ông bị cấm chỉ đạo thêm 2 trận nữa và nộp phạt 38.000 euro.

Ngay sau khi TFF công bố án phạt đối với huấn luyện viên Jose Mourinho, Fenerbahce đã tuyên bố kháng án. Nếu kháng cáo thất bại, Mourinho sẽ bị cấm chỉ đạo ở các trận gặp Antalyaspor, Samsunspor, Bodrum và Trabzonspor.

Hoàng Nam (Tạp chí Bóng đá)