Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn: Vòng chung kết U23 châu Á là cơ hội lớn đối với các cầu thủ trẻ

Chiều nay, huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn đã tham dự buổi họp báo trước Vòng chung kết giải Bóng đá U23 châu Á 2024. Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh, giải đấu này là cơ hội tốt đối với các cầu thủ trẻ để hướng đến tương lai, vì vậy, toàn đội cần tập trung tối đa để thể hiện màn trình diễn tốt tại Qatar.

a-1713265429.jpg

Chia sẻ tại buổi họp báo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam cho biết: “Đội bóng của chúng tôi là một đội tương đối trẻ tại giải đấu lần này. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là lực lượng tương lai của Bóng đá Việt Nam. Vì vậy, giải đấu này sẽ là cơ hội tốt để các cầu thủ tích lũy kinh nghiệm cho tương lai, hướng đến vị trí tại đội tuyển quốc gia.

Chúng tôi tôn trọng tất cả các đối thủ và việc được thi đấu cùng các đội bóng chất lượng là cơ hội tốt và các cầu thủ cần tập trung để thể hiện bản thân. Đó là điều các cầu thủ cần làm và tôi tin họ có thể”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trận đấu ngày mai với đội tuyển U23 Kuwait, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Bảng đấu của chúng tôi không có đội bóng yếu. Trận đấu đầu tiên luôn không hề dễ dàng nhưng chúng tôi đã hoàn tất sự chuẩn bị. Trong bóng đá, trước khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên thì không thể nói trước về kết quả. Tôi hi vọng tất cả các đội đều sẽ thể hiện tốt trong lượt đấu đầu tiên vào ngày mai”.

1-1713265429.jpg

Cùng tham dự họp báo, ông Emilio Peixe - huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Kuwait - khẳng định, giải đấu này là sự chuẩn bị cho tương lai của Bóng đá Kuwait. “Các đội cùng bảng đều là các đối thủ có nhiều kinh nghiệm ở giải đấu. Vì thế, đây sẽ là cơ hội tốt để các cầu thủ phát triển. Chúng tôi chuẩn bị cho giải đấu này hơn 1 năm.

Trong bóng đá mọi người đều muốn chiến thắng vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng cạnh tranh, thể hiện những gì tốt nhất. Toàn đội đang rất hứng khởi để được thi đấu cùng 3 đối thủ còn lại trong bảng”.

Nói thêm về trận đấu ngày mai với đội tuyển U23 Việt Nam, ông Emilio Peixe chia sẻ: “Trận đấu ngày mai, chúng tôi sẽ gặp đối thủ mạnh là đội tuyển U23 Việt Nam. Chúng tôi đã phân tích về đội bóng này. Tôi mong muốn các cầu thủ thể hiện được hình ảnh của Bóng đá Kuwait và được tận hưởng niềm vui tại giải đấu, cũng như tích lũy kinh nghiệm cho tương lai”.

2-1713265429.jpg

Ở cặp đấu còn lại, huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Uzbekistan - Timur Kapadze - khẳng định quyết tâm cạnh tranh chức vô địch tại mùa giải năm nay. “Các cầu thủ hiện không gặp bất kỳ chấn thương nào và đã sẵn sàng cho giải đấu. Chúng tôi đã làm việc và cùng nhau tập luyện, chuẩn bị trong thời gian dài để hướng đến việc một lần nữa giành được ngôi vị cao nhất”.

3-1713265429.jpg

Trong khi đó, huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Malaysia - Juan Garrido - bày tỏ: “Ở trận đấu đầu tiên, chúng tôi gặp đội bóng được đánh giá là rất mạnh tại giải đấu. Chúng tôi cần có trạng thái tốt nhất để bước vào trận đấu này. Nhưng chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị và sẵn sàng”.

22 giờ 30 ngày mai 17/4 (theo giờ Việt Nam), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận ra quân tại Vòng chung kết giải Bóng đá U23 châu Á trên Sân vận động Al Janoub.

4-1713265429.jpg
VFF