Hội sách Hà Nội 2022 có chủ đề ''Truyền thống và hội nhập''

Sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hội sách Hà Nội sẽ được tổ chức trở lại trong 3 ngày, từ ngày 7 đến 9/10, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm - Hà Nội), với chủ đề “Truyền thống và hội nhập”.

sach-1655978284.jpg
Hội sách Hà Nội trở lại với độc giả Thủ đô vào tháng 10 tới. Ảnh: Phạm Linh

Ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 169/KH-UBND về việc tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch phát triển văn hóa đọc thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10); 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10), 55 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8) và phát triển, nâng cao văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô.

Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 do UBND thành phố Hà Nội và Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo; Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Cục Xuất bản, In và Phát hành tổ chức thực hiện.

Hội sách có chủ đề “Truyền thống và hội nhập”, diễn ra từ ngày 7 đến 9/10, tại khu vực sân vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực sân Nhà Bát Giác - phố Đinh Tiên Hoàng (từ tháp Hòa Phong đến đối diện vườn hoa Lý Thái Tổ) thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Lễ khai mạc sẽ diễn ra lúc 9 giờ 30 ngày 7/10.

Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 được tổ chức nhằm tạo không gian văn hóa, đáp ứng nhu cầu đọc của nhân dân Thủ đô; xây dựng, khuyến khích thói quen đọc sách và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đây cũng là hoạt động nhằm góp phần hỗ trợ các đơn vị xuất bản, phát hành sách vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hội sách Hà Nội lần này sẽ có trưng bày, triển lãm sách với chủ đề “Truyền thống và hội nhập”; các khu vực giới thiệu sách của các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành với dự kiến 200-250 gian hàng tiêu chuẩn; các chương trình giao lưu ra mắt sách, hoạt động giao dịch và trao đổi bản quyền; các chương trình giao lưu văn hóa; các cuộc thi và nhiều hoạt động bên lề khác.

Hội sách sẽ có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, thư viện, công ty sách trên địa bàn thành phố và cả nước; một số nhà xuất bản nước ngoài có văn phòng đại diện, đối tác xuất bản tại Việt Nam; một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội; đại diện một số tổ chức, hội và hiệp hội xuất bản trong khu vực và trên thế giới.

Hanoimoi.com.vn