Huấn luyện viên Fernando Santos ngồi “ghế nóng” đội tuyển Ba Lan

Phạm Trung Kiên
Chỉ một thời gian ngắn sau khi bị đội tuyển Bồ Đào Nha sa thải, huấn luyện viên Fernando Santos đã được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển Ba Lan.

Trong sự nghiệp cầm quân của mình, huấn luyện viên Fernando Santos đã có 8 năm dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha (từ năm 2014). Ông đã gặt hái khá nhiều thành công cùng Seleccao. Trong đó, đáng chú ý nhất là chức vô địch EURO 2016 và UEFA Nations League 2018-2019. Sau 109 trận dẫn dắt Bồ Đào Nha, nhà cầm quân này đã giành 67 chiến thắng, đạt tỉ lệ thắng là 61,47%.

Ở Vòng chung kết World Cup 2022, Bồ Đào Nha của huấn luyện viên Santos thi đấu không thành công khi bị Morocco loại ở vòng tứ kết. Sau giải đấu ở Qatar, ông đã bị Bồ Đào Nha sa thải.

bo-nhiem-1674613640.jpg
Huấn luyện viên Fernando Santos đã được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển Ba Lan

Chỉ một thời gian ngắn sau khi bị sa thải, huấn luyện viên Fernando Santos đã tìm được bến đỗ mới trong sự nghiệp cầm quân của mình. Theo đó, chỉ sau ít ngày đàm phán, Ba Lan đã kí hợp đồng với huấn luyện viên Fernando Santos. Thông tin này đã được Liên đoàn Bóng đá Ba Lan công bố.

Theo công bố, nhà cầm quân 68 tuổi này đã kí hợp đồng có thời hạn tới mùa hè 2026 với “đại bàng trắng”. Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt, huấn luyện viên Fernando Santos không giấu nổi niềm vui khi được Liên đoàn Bóng đá Ba Lan tin tưởng.

“Đây là vinh dự lớn với tôi bởi Ba Lan là đất nước tuyệt vời với giá trị văn hóa và lịch sử. Đội tuyển Ba Lan cũng là đội bóng giàu truyền thống. Tôi vẫn nhớ những trận đấu khó khăn khi chạm trán Ba Lan.

Hiện tại, Ba Lan cũng sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng. Từ hôm nay, tôi đã trở thành người Ba Lan. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để mang lại niềm vui cho các cổ động viên Ba Lan. Mọi thành công đều đòi hỏi sự nỗ lực. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ thành công”, huấn luyện viên Santos chia sẻ sau khi kí hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Ba Lan.

Trước khi bổ nhiệm huấn luyện viên Santos ngồi vào “ghế nóng”, đội tuyển Ba Lan đã kết thúc hợp đồng với huấn luyện viên Czeslaw Michniewicz sau World Cup 2022. Ở giải đấu này, “Đại bàng trắng” đã bị đội tuyển Pháp loại ở vòng 1/8.

Hoàng Nam 

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.