Huấn luyện viên Bae Ji Won của Viettel FC: “Chúng tôi tự tin hướng đến chiến thắng trước Phnom Penh Crown FC”

Đánh giá cao Phnom Penh Crown FC (Campuchia) - đối thủ ở lượt trận thứ 2 bảng I thuộc AFC Cup 2022, nhưng ông Bae Jiwon - huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Viettel - cùng các học trò đầy tự tin hướng đến chiến thắng thứ hai liên tiếp.

Trận đấu giữa Viettel FC và Phnom Penh Crown FC diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 27/6 trên sân vận động Thống Nhất. Với chiến thắng 5-1 trước Young Elenphants FC (Lào) ở trận ra quân, đội bóng áo lính tạm đứng đầu bảng xếp hạng, trong khi Phnom Penh Crown FC thất bại 3-4 trước Hougang United FC (Singapore).

hlv-bea1-1656287166.jpeg
Huấn luyện viên Bae Ji Won tự tin hướng đến chiến thắng trước Phnom Penh Crown FC.

Mở đầu buổi họp báo trước trận đấu, ông Bae Jiwon cho biết: “Chúng tôi đã quan sát đội bạn thi đấu ở trận ra quân. Tôi thấy họ là đội bóng tốt, chơi đầy máu lửa, có những tình huống dàn xếp phối hợp khá hay. Sau trận đầu tiên, chúng tôi cũng phải chỉnh sửa một chút và toàn đội đang tập trung vào vấn đề này. Tôi tin trận tiếp theo các cầu thủ có thể làm tốt hơn và chúng tôi hướng đến chiến thắng”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc không có quá nhiều áp lực vì đã hiểu các học trò, và nhìn thấy được những điểm có thể phát huy từ. “Chúng tôi phải chơi thứ bóng đá của mình, tập trung hướng đến trên sân. Đó là điều làm tôi tự tin”, ông nói tiếp.

Đánh giá về hàng công của Viettel, ông Bea Jiwon chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng vào Pedro, vào những cơ hội mà cậu ấy có. Tất nhiên trong bóng đá, có đôi lúc tiền đạo chơi cũng không như kỳ vọng. Nhưng quan trọng họ đã ghi bàn. Tôi cần thêm thời gian cho Pedro sau quãng thời gian thi đấu không tốt vì chấn thương. Nhưng tôi có niềm tin vào Pedro. Còn Nhâm Mạnh Dũng là cầu thủ có nhiều tiềm năng, là cầu thủ giỏi. Tuy nhiên chúng tôi cần nghĩ đến những gì tốt nhất cho câu lạc bộ. Cậu ấy có nhiều khả năng ra sân đá chính”.

Nói về việc hồi phục cho các cầu thủ, huấn luyện viên Bae Jiwon cho biết: “Với những giải thi đấu trong thời gian thế này, tôi luôn có những phương pháp phục hồi thể trạng các cầu thủ. Điều này được chúng tôi xem xét kỹ lưỡng. Sau trận tôi ngồi rất lâu với đội ngũ y tế để đưa ra biện pháp phù hợp, tập luyện tốt để làm sao các cầu thủ có thể trạng tương mới nhất cho trận tiếp theo. Nên tôi không có gì lo lắng cả. Có điểm thuận lợi là các cầu thủ hiểu được tầm quan trọng của việc phục hồi. Nên chúng tôi rất tự tin ở giải đấu này”.

viettel-fc1-1656287142.jpeg

Tham dự buổi họp báo cùng huấn luyện viên Bae Jiwon còn có cầu thủ Trương Văn Thiết. Trung vệ của Viettel cho biết: “Trước mắt, chúng tôi chỉ biết tập trung thi đấu và quyết tâm hết sức để giành chiến thắng. Bên đối thủ có nhiều tuyển thủ Campuchia nên hàng thủ Viettel FC đã xây dựng phương án 1 kèm 1, không để đối thủ thoát ra, và tuân thủ chặt đấu pháp của huấn luyện viên”.

Trong khi đó, huấn luyện viên Oleg Starynskyi (Phnom Penh Crown FC) đánh giá “Đây sẽ là một trận đấu đẹp, nhưng sẽ là trận đấu khó khăn nhất tại bảng đấu này của chúng tôi. Trận đấu ngày mai mang yếu tố quyết định, chỉ có chiến thắng mới có thể giữ cơ hội đi tiếp. Trận khai mạc chúng tôi đã thi đấu rất tốt nhưng chúng tôi đã không thể ghi điểm. Sau trận, toàn đội có xem lại băng ghi hình thì nhận thấy phạm một số sai sót. Trận đấu mà nhiều sai sót thì cần phải chỉnh sửa.

phnompenh-fc1-1656287297.jpeg

Viettel là đội bóng mạnh, có sự cân bằng giữa các tuyến, họ có thể áp đặt được nhịp độ trận đấu. Đối thủ có nhiều cầu thủ đại diện Việt Nam ở các cấp độ khác nhau và chúng tôi cũng có nhiều tuyển thủ Campuchia. Tuy nhiên, đây không phải là trận đấu đấu đại diện cho nền bóng đá giữa hai đội tuyển. Ngày mai, chúng tôi sẽ tập trung thi đấu, quan trọng kiểm soát trận đấu, mục tiêu cố gắng giành 3 điểm", ông Oleg Starynskyi chia sẻ.

Cũng ở buổi họp báo, cầu thủ Andres Nieto cho biết: “Chúng tôi đã có sự nghiên cứu kỹ về đối thủ. Không chỉ riêng Pedro và Geovane, Viettel có nhiều cầu thủ tầi năng khác. Nhưng chúng tôi cũng có nhiều cầu thủ tài năng, bên cạnh tinh thần đồng đội và sự chuẩn bị tốt”.

Lịch thi đấu ngày 27/6 (sân vận động Thống Nhất - thành phố Hồ Chí Minh)

17h00: Phnom Penh Crown FC vs Viettel FC

21h00: Young Elephants FC vs Hougang United FC

Anh Minh