Tham dự giải có 271 vận động viên đến từ 21 đoàn thể thao trên toàn quốc tranh tài 11 nội dung tiếp sức tại Vòng chung kết. Ban Tổ chức tổ chức thi đấu riêng các nhóm nội dung vô địch tiếp sức dành cho các vận động viên trẻ U23 với 9 nội dung nam, nữ và nam, nữ phối hợp.

Giải vô địch Điền kinh các nội dung tiếp sức quốc gia năm 2025 là một trong những giải đấu quan trọng của thể thao Việt Nam. Đây là dịp để các vận động viên giao lưu, rèn luyện kỹ năng thi đấu. Thúc đẩy sự phát triển của phong trào thể dục - thể thao ở các địa phương. Đồng thời thông qua giải, Ban Tổ chức sẽ đánh giá toàn diện công tác huấn luyện, đào tạo vận động viên tại các đơn vị. Tuyển chọn những vận động viên xuất sắc vào đội tuyển quốc gia tham dự ở các giải đấu quốc tế.
Tại giải đã có 2 kỷ lục quốc gia đã được thiết lập, cho thấy chất lượng chuyên môn của giải đấu năm nay rất cao.
Trong ngày thi đấu thứ hai, ở nội dung 4x200m nam, đội Công an nhân dân với các vận động viên Trương Văn Hiếu, Triệu Thái Sơn, Lâm Quang Huy và Ngần Ngọc Nghĩa đã phá kỷ lục quốc gia với thời gian 1 phút 23 giây 01 (kỷ lục cũ 1 phút 23 giây 59).
Ở nội dung 4x800m nữ, đội Ninh Bình với đội hình gồm: Vũ Thị Trà My, Nguyễn Khánh Linh, Bùi Thị Ngân và Nguyễn Thị Thu Hà về nhất với thời gian 8 phút 42 giây 01, vượt xa kỷ lục cũ là 8 phút 48 giây 28 do đoàn Hà Nội lập vào năm 2024.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam - cho biết: “Tại giải đã có 2 kỷ lục quốc gia được phá, trong đó đáng chú ý kỷ lục 4x800m nữ được phá sâu gần 8 giây. Đây là tín hiệu tích cực cho Điền kinh Việt Nam khi hướng đến SEA Games 33 vào cuối năm nay”.
Kết thúc 3 ngày thi đấu, đoàn Hà Nội xuất sắc giành vị trí thứ nhất trên Bảng tổng sắp với 5 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 2 huy chương đồng; Xếp thứ nhì là đoàn An Giang với 3 huy chương vàng, 3 huy chương bac, 2 huy chương đồng; Xếp thứ ba là thành phố Hồ Chí Minh với 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.
Tại Giải vô địch Điền kinh các nội dung tiếp sức quốc gia 2025, Ban Tổ chức ghi nhận có tới 10 đơn vị giành được tối thiểu 1 huy chương vàng và 17 đơn vị tối thiểu giành được 1 huy chương.