Ở vòng 1 diễn ra ngày 8/4, Thùy Linh đã giành chiến thắng thuyết phục trước tay vợt người Đài Loan (Trung Quốc) là Huang Yu Hsun (hạng 30 thế giới) chỉ sau 2 set đấu.
Tuy nhiên, tay vợt số 1 Việt Nam đã phải đụng độ đương kim vô địch thế giới - An Se Young - cũng là tay vợt số 1 trên Bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) ở vòng 2.
Với đẳng cấp từng được thể hiện qua bộ sưu tập thành tích đồ sộ cùng vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng đơn nữ, An Se-young khiến tất cả các đối thủ phải kiêng dè. Trong 3 lần chạm trán trước đó, Nguyễn Thùy Linh đều gác vợt trước đối thủ người Hàn Quốc. Và ở lần tái đấu này không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, với đẳng cấp vượt trội, tay vợt người Hàn Quốc đã dễ dàng đánh bại Thùy Linh cũng chỉ trong 2 set đấu.
Ở set đấu đầu tiên, Thùy Linh chơi tấn công mạnh mẽ ngay từ đầu nhưng không thể làm khó An Se-young khi tay vợt người Hàn Quốc tỏ ra chủ động trong các pha điều cầu và dứt điểm mạnh mẽ. An Se-young nhanh chóng bỏ xa Thùy Linh về điểm số và kết thúc set đấu đầu tiên với tỷ số 21/7.
Ở set đấu thứ hai, cục diện trận đấu không thay đổi khi tay vợt người Hàn Quốc tiếp tục thể hiện đẳng cấp vượt trội và giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 21/6, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-0. Thất bại này cũng đồng nghĩa Thùy Linh có lần thứ 4 để thua trước tay vợt số 1 thế giới, qua đó cô cùng với các tay vợt khác của đội tuyển cầu lông Việt Nam sớm chia tay giải châu Á.

Để thua chung cuộc 0-2 (7/21, 6/21) sau 30 phút thi đấu, “Hoa khôi Cầu lông Việt Nam” chính thức nói lời chia tay với giải. Đây là thất bại thứ 4 liên tiếp của Thùy Linh trước An Se-young.
Việc lọt vào Top 16 tay vợt xuất sắc của nội dung này mang về cho Nguyễn Thùy Linh 1.650 USD (khoảng 45 triệu đồng) tiền thưởng cùng 4.800 điểm thưởng.
Trước đó, các cặp đôi gồm Trần Đình Mạnh và Nguyễn Đình Hoàng bị loại ở nội dung đôi nam, Trần Đình Mạnh và Phạm Thị Khánh bị loại ở nội dung đôi nam nữ; Phạm Thị Khánh và Phạm Thị Diệu Ly bị loại ở nội dung đôi nữ; Nguyễn Hải Đăng bị loại ở nội dung đơn nam. Riêng cặp đôi Phạm Văn Trường và Bùi Bích Phương không vượt qua được vòng loại ngay trong ngày ra quân.
Như vậy, đội tuyển Việt Nam không còn tay vợt nào thi đấu tại Giải Cầu lông vô địch châu Á 2026. Giải còn tranh tài đến hết ngày 12/4. Đây là giải đấu thu hút tất cả các tay vợt hàng đầu châu Á tham gia.