Tranh tài ở nội dung 10m súng trường hơi nữ mục tiêu di động nhóm tuổi trẻ, xạ thủ Nguyễn Mai Chi đã dẫn đầu vòng loại nội dung với kết quả 552 điểm. Đại diện Việt Nam tiếp tục bước vào thi đấu chung kết với xạ thủ Khussainova Kamila (Kazakhstan). Kết thúc các lượt bắn quyết định, Nguyễn Mai Chi vượt lên giành chiến thắng với điểm số 6-1 trước Kamila để giành huy chương vàng. Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên của đội tuyển bắn súng Việt Nam tại giải.

Cũng tranh tài ở nội dung 10m súng trường hơi nữ mục tiêu di động nhóm tuổi trẻ, xạ thủ Lê Thảo Ngọc đã giành huy chương đồng cá nhân sau khi giành chiến thắng trước Fedorova Kamilla (Kazakhstan) với kết quả 6-4.
Ngoài thành tích trên, các xạ thủ còn giành thêm tấm huy chương đồng ở nội dung tính điểm đồng đội 10m súng trường hơi nữ mục tiêu di động do công của 3 xạ thủ gồm: Nguyễn Mai Chi, Lê Thảo Ngọc, Dương Hà My với tổng điểm là 1.364 điểm. Vô địch nội dung đồng đội là đội Kazakhstan 1 với 1533 điểm.
Ở ngày thi đấu trước đó, 2 xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền và Phí Thanh Thảo đã bước vào tranh tài nội dung 10m súng trường hơi nữ.
Lê Thị Mộng Tuyền tập trung thi đấu trong từng lượt bắn đầu tiên của mình để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, cô chưa thể giành suất vào chung kết nội dung do đạt 627 điểm ở vòng loại. Với thành tích này, Lê Thị Mộng Tuyền đứng hạng 28. Năm ngoái, Mộng Tuyền từng thi đấu chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 trong nội dung trên.

Trong khi đó xạ thủ Phí Thanh Thảo đạt 627,9 điểm để xếp hạng 19. Cô cũng không có suất tham dự chung kết bài bắn. Như vậy, đội tuyển bắn súng Việt Nam không giành được huy chương tại nội dung này.
Như vậy, tính tới thời điểm này, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã giành 1 huy chương vàng và 2 huy chương đồng.
Đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự giải với 20 xạ thủ, tranh tài các nội dung dành cho nhóm tuổi trẻ và vô địch châu Á 2025. Ba xạ thủ trọng điểm Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền, Phạm Quang Huy đều có mặt thi đấu tại Kazakhstan.
Theo Lịch thi đấu, ngày 25/8, xạ thủ Trịnh Thu Vinh tiếp tục thi đấu nội dung tiếp theo. Các xạ thủ của Việt Nam sẽ thi đấu đến hết ngày 29/8.