Giải Quần vợt Davis Cup 2024: Đội tuyển Việt Nam có chiến thắng đầu tiên

Sau khi thất thủ trước Saudi Arabia 1-2 ở trận ra quân đầu tiên, đội tuyển quần vợt Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng trước Indonesia ở trận đấu thứ hai bảng A vòng loại nhóm III khu vực châu Á - châu Đại Dương giải Quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup 2024.

So với trận đấu đầu tiên, huấn luyện viên Trương Quốc Bảo vẫn giữ nguyên đội hình ra sân khi đưa tay vợt 23 tuổi Nguyễn Văn Phương chịu trách nhiệm trận đơn vị trí số 2 gặp tay vợt Anthony Barki của Indonesia. Tay vợt Anthony Barki năm nay 19 tuổi đang đứng hạng 2.046 thế giới, trong khi tay vợt 23 tuổi Nguyễn Văn Phương không còn tên trong Bảng xếp hạng thế giới ATP.

Sau khi bị mất 1 break và thua ván đầu với điểm số 4/6, Nguyễn Văn Phương đã có ván 2 khá giằng co với tay vợt người Indonesia. Tay vợt Việt Nam có 2 lần lấy điểm break vượt lên dẫn trước, nhưng cả 2 lần Anthony Barki đều đòi lại ngay lập tức. Tuy nhiên, khi đang dẫn ở điểm số 6/5, Nguyễn Văn Phương lần thứ ba có điểm break khiến đối thủ không kịp trở tay để giành chiến thắng 7/5, cân bằng tỷ số 1-1.

vanphuong-1718233907.jpeg
Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Tương tự như vậy trong ván quyết định, tay vợt 23 tuổi của Việt Nam có 2 lấy điểm break trước, nhưng tay vợt người Indonesia cũng đòi lại 2 lần. Khi đang dẫn với điểm số 5/4, Nguyễn Văn Phương xuất sắc bẻ break lần thứ ba để thắng với điểm số 6/4, hoàn thành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 2-1. Với trận thắng này, Nguyễn Văn Phương đã giúp đội tuyển Việt Nam tạm vượt lên dẫn trước 1-0.

Ở trận đơn vị trí số 1 sau đó, Vũ Hà Minh Đức đã có trận đấu quá xuất sắc trước tay vợt 23 tuổi đang đứng hạng 1.912 thế giới - Wibowo. Tay vợt Việt Nam 21 tuổi đang đứng hạng 1.821 thế giới đã chiếm hoàn toàn thế trận.

Ở trong ván đầu tiên, Minh Đức có break vượt lên dẫn trước 3/0 và bị đối thủ đòi break cân bằng tỷ số 3/3. Thế nhưng sau đó, tay vợt Việt Nam tiếp tục có 3 game thắng liên tiếp để kết thúc ván đấu với tỷ số 6/3. Ở ván đấu thứ hai, Minh Đức đã tạo thế trận một chiều khi vượt lên dẫn trước 5/0 và thắng luôn với điểm số 6/1, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-0.

dtvn-1718233772.png
Niềm vui chiến thắng của các tay vợt Việt Nam

Giải quyết trong 2 trận đơn, đội tuyển Việt Nam đã cầm chắc chiến thắng chung cuộc trước Indonesia. Do đó, trận đôi còn lại giữa Trương Vinh HIển đứng cặp cùng Đinh Viết Tuấn Minh gặp 2 tay vợt Indonesia Rungkat/Trismuwantara vừa kết thúc lúc 1 giờ rạng sáng 13/6 chủ yếu xác định tỷ số. Cuối cùng, Rungkat/Trismuwan đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 (2/6, 4/6), giúp Indonesia nhận thất bại cuối cùng 1-2 trước đội Việt Nam.

Thắng trận này, Việt Nam có 1 trận thắng, 1 trận thua đứng thứ ba bảng A sau 2 đội Saudi Arabia (2 thắng), Singapore (2 thắng) và xếp trên Indonesia (1 thắng, 2 thua) và Malaysia (3 thua).

Trang Trang