Giải Bóng rổ 3X3.EXE Premier Vietnam: Shanghai Surtai.EXE giành ngôi vô địch chặng 2

Mặc dù đã có sự bổ sung lực lượng đáng kể nhưng đội chủ nhà Việt Nam vẫn chưa thể chạm tay vào chức vô địch ở chặng 2 giải Bóng rổ 3X3.EXE Premier Vietnam.

Sang ngày thi đấu thứ hai của giải, các đội bóng của Việt Nam đã có thêm sự tiếp ứng từ một số "ngôi sao" chủ chốt. Cụ thể, Next Level Basketball.EXE bổ sung nhà vô địch VBA 2016 Stefan Nguyễn và xạ thủ trẻ Dương Đức Trí. Còn Saigon Heat.EXE gia cố mặt trận phòng ngự dưới rổ nhờ có sự phục vụ của tiền phong cao 1m93 Tim Waale.

bong-ro-2-1716218215.jpg

Những tưởng các sự bổ sung này sẽ làm thay đổi cục diện của giải đấu nhưng thực tế, sân chơi 3x3.EXE đến hiện tại vẫn đang nằm trong tay của các đội bóng khách mời.

Tái ngộ Saigon Heat.EXE ở trận bán kết, Kuala Lampur.EXE tiếp tục triển khai lối chơi tốc độ và có được thế trận lấn lướt trước Saigon Heat.EXE. Khi trận đấu còn 7 phút, cầu thủ Zhen Kang Leong của Kuala Lampur.EXE tung cú ném chớp nhoáng ấn định trận đấu với tỉ số 21-17 dành cho đại diện đến từ Malaysia.

Trong trận bán kết còn lại, Shanghai Surtai.EXE nhẹ nhàng vượt qua Next Level Basketball.EXE của Stefan Nguyễn với tỉ số 22-13. Có thể thấy, sau ngày đầu thi đấu chưa được ưng ý, Shanghai Surtai.EXE đã dần bắt nhịp được với giải đấu và dễ dàng thẳng tiến đến trận chung kết, xứng đáng với vị thế của ứng cử viên vô địch hàng đầu.

Trận chung kết là lần đụng độ thứ ba giữa Shanghai Surtai.EXE và Kuala Lumpur.EXE. Đây là lần thứ ba Shanghai Surtai.EXE và Kuala Lumpur.EXE chạm trán nhau ở giải đấu năm nay. Lần này, đội bóng của Thượng Hải đã đọc vị được các mảng miếng của đối thủ, liên tục ép các cầu thủ Kuala Lampur.EXE phải dứt điểm ở tư thế khó.

bong-ro-1-1716218215.jpg

Chênh lệch giữa 2 đội dần được nới rộng. Cùng với sự vào tay của "ngôi sao" Marko Milakovic ở ngoài vòng bán nguyệt, đội bóng Trung Quốc không cho phép đối thủ Malaysia xoay chuyển tình thế. 

Chung cuộc, Shanghai Surtai.EXE đoạt chiến thắng thuyết phục với tỷ số 22-15. Qua đó giành chức vô địch chặng 2 giải Bóng rổ 3x3.EXE Premier Vietnam.

Danh hiệu MVP (cầu thủ hay nhất) được trao cho cầu thủ Sidikejiang Kamiran - một trong số chủ lực của nhà vô địch Shanghai Surtai.EXE.

Theo Lịch thi đấu, chặng 3 - 4 giải Bóng rổ 3x3.EXE Premier Vietnam sẽ diễn ra vào ngày 25 và 26/5 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (thành phố Hồ Chí Minh).

Đ.H