Giải Billiards TE Capital APP 9-Ball Open 2023: Bùi Trường An dừng bước ở tứ kết

Để thua tay cơ Albert Manas (Philippines), cơ thủ Bùi Trường An đã phải dừng bước ở tứ kết giải Billiards TE Capital Open 2023 diễn ra tại Singapore. Như vậy, Billiards Việt Nam không còn đại diện nào ở bán kết giải đấu.

bi-a-1-1701619470.jpg
Bùi Trường An là cơ thủ Việt tiến sâu nhất ở TE Capital APP 9-Ball Open 2023 khi anh lọt tới vòng tứ kết của giải

Ở trận tứ kết diễn ra muộn nhất, đại diện Việt Nam - Bùi Trường An - đã liên tục dẫn trước Albert Manas trong khoảng thời gian đầu. Sau đó, Bùi Trường An, khi liên tiếp giằng co từng điểm số với đối thủ cho đến 7-7. Khá đáng tiếc khi trong giai đoạn cuối tại những game đấu bản lề thì dường như cơ thủ trẻ tuổi người Philippines đã sớm gỡ hòa rồi dẫn ngược 8-6. Lúc này, cơ thủ Việt Nam chỉ có thể giành được thêm 1 ván thắng trước khi ngôi sao trẻ người Philippines ấn định tỷ số 10-7 và cầm vé vào bán kết.

Albert Manas là thần đồng đến từ Philippines. Cơ thủ 17 tuổi này đã vô địch giải Hanoi Junior vừa qua. Trên đường tới trận tứ kết, Albert Manas cũng thắng những cơ thủ tên tuổi như Aloysius Yapp (Singapore) hay Lường Đức Thiện.

Như vậy, Bùi Trường An là cơ thủ Việt Nam cuối cùng dừng bước ở TE Capital Open 2023. Trước đó, Lường Đức Thiện bị loại ở vòng 1/8, các cơ thủ Đặng Thành Kiên, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Đức dừng chân ở vòng 1/16. Các cơ thủ còn lại không thể vượt qua nhánh thắng, nhánh thua.

Kết thúc TE Capital APP 9-Ball Open 2023, các cơ thủ Việt Nam cơ bản hoàn thành xong chương trình thi đấu trong năm. Từ nay tới cuối năm, sẽ không còn các sự kiện lớn, thi đấu quốc tế ở châu Á và trên toàn thế giới. Thay vào đó, các cơ thủ có thể sẽ tham dự một số giải phong trào.

Đ.H